Bạn đang phân vân website thương mại điện tử wordpress không biết có phải là lựa chọn tốt hay không? Liệu nền tảng website này sẽ mang lại cho bạn những gì để có thể phát triển website thương mại điện tử? Hãy cùng Ecomweb tìm hiểu về ưu nhược điểm của nền tảng wordpress trong bài viết sau đây.

1. WordPress là gì?

Nếu như bạn chưa biết thì WordPress là một hệ thống mã nguồn mở dùng để xuất hiện các blog/ website được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được biết đến như một CMS miễn phí nhưng tốt, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên toàn thế giới.

Tóm lại, WordPress là công cụ miễn phí giúp bạn tạo trang web thương mại điện tử, cổng thông tin, diễn đàn thảo luận và những website tuyệt vời khác.

2. Ưu điểm của website thương mại điện tử WordPress

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên chọn website thương mại điện tử WordPress hay không thì câu trả lời là: .

Website thương mại điện tử WordPress

Website thương mại điện tử WordPress có những ưu điểm tuyệt vời sau đây giúp bạn phát triển thương hiệu và thúc đẩy doanh thu kinh doanh.

– Dễ sử dụng: WordPress có giao diện khá dễ sử dụng và đơn giản, dễ vận hành nên người sử dụng không cần biết kiến thức lập trình nâng cao vẫn có thể làm được

– Dễ quản lý: Hệ thống quản trị dễ dàng với tất cả các mục như: Bài đăng, giao diện, cài đặt,… Chúng được sắp xếp dễ hiểu, khoa học và thân thiện với người dùng.

– Tối ưu SEO: Website thương mại điện tử WordPress vô cùng thân thiện với SEO, giúp SEO trang web dễ dàng và nhanh hơn.

– Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ: Nền tảng WordPress có tới 52 ngôn ngữ trong đó có cả Tiếng Việt

Website thương mại điện tử WordPress

– Giao diện thiết kế đa dạng: Với nhiều gói giao diện có sẵn cùng hệ thống Themes đồ sộ, WordPress có thể mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn về diện mạo website bắt mắt, rất thích hợp để làm website thương mại điện tử.

– Tiết kiệm chi phí: Bạn có thể thiết kế một website riêng đơn giản mà không tốn chi phí bởi có rất nhiều Themes miễn phí có sẵn để người dùng lựa chọn.

– Phổ biến: Lượng người dùng rộng lớn sẽ giúp bạn biết tận dụng triệt để hiệu quả của nền tảng WordPress để phát triển website của mình.

Ngoài những ưu điểm trên thì WordPress còn có Plugin cung cấp thêm chức năng thương mại điện tử, trong đó phổ biến nhất là WooCommerce, cho website của bạn các tiện ích như:

  • Tạo giao diện bắt mắt
  • Tối ưu hóa các trang của bạn cho các công cụ tìm kiếm
  • Tùy chỉnh các trang sản phẩm
  • Chọn từ nhiều cổng thanh toán
  • Đặt các tùy chọn vận chuyển
  • Tính thuế bán hàng dễ dàng

3. Nhược điểm của website thương mại điện tử WordPress

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng WordPress vẫn có nhược điểm nhỏ như sau:

Cài đặt Teamplate và Plugin khá khó khăn nếu không biết cách có thể dẫn đến nhiều xung đột xảy ra khi sử dụng. Bởi vậy cần có đơn vị thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp để dễ dàng xử lý vấn đề này. Ecomweb là đơn vị thiết kế website thương mại điện tử WordPress hàng đầu sẽ giúp bạn lo vấn đề này một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình.

Website thương mại điện tử WordPress

Tuy nhiên , ngoài nhược điểm đó ra thì WordPress vẫn là một trong những nền tảng xây dựng trang web và blog lớn nhất trên thế giới, quan trọng nhất là khả năng bảo mật cực tốt giúp bảo vệ nội dung của người dùng khỏi các cuộc tấn công spam.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng nền tảng WordPress để xây dựng trang web thương mại điện tử cho doanh nghiệp của mình. Bạn phải lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín để đồng hành xây dựng và phát triển website thương mại diện tử WordPress chất lượng, hiệu quả cho công việc kinh doanh.

Liên hệ Ecomweb để biết thêm chi tiết và được tư vấn thiết kế website thương mại điện tử WordPress chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay cùng đội ngũ giàu kinh nghiệm và năng lực thiết kế website chất lượng của chúng tôi.