Thương mại điện tử phát triển cũng dẫn đến sự ra đời các công ty, các trang web thương mại điện tử B2B giúp tiết kiệm chi phí giao dịch tổng thể cho các doanh nghiệp, các công ty trong bối cảnh công nghệ 4.0. Để hiểu rõ về bản chất cũng như đặc điểm của các trang web thương mại điện tử B2B, chúng ta hãy cùng điểm qua một số các trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

1. Các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới

1.1. Alibaba (alibaba.com)

Alibaba được vinh danh nhận giải thưởng “Best of the Web: B2B” do tạp chí Forbes bình chọn.

Đây là một trong các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới đến thời điểm hiện tại. Website thương mại điện tử B2B này cung cấp những dịch vụ tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu của bên bán và bên mua, nơi tạo sự cộng tác cho hơn 4 triệu doanh nghiệp từ 240 quốc gia trên thế giới.

Bởi vậy, kho hàng Alibaba có tới hơn 400.000 mặt hàng và được phân loại trong 27 danh mục.

Alibaba
Các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới

1.2. EC21 (EC21.com)

EC21 là một trang web thương mại điện tử B2B điển hình với giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng, mang lại nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp.

Ec21
Các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới

EC21 là một thị trường toàn cầu cho phép kết nối người mua với các nhà cung cấp, nhà sản xuất, doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới.

Tại website này các nhà cung cấp hay doanh nghiệp có thể đăng bán sản phẩm hoặc tìm kiếm bạn hàng tiềm năng. Website tối ưu trải nghiệm người dùng khiến các doanh nghiệp, người kinh doanh có thể tìm kiếm dễ dàng qua các danh mục.

EC21 ngày nay có hơn 2 triệu công ty thành viên, 7 triệu sản phẩm và 3,5 triệu người mua, khách truy cập hàng tháng.

1.3. IndiaMart (IndiaMart.com)

India-mart
Các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới

Đây là trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất tại Ấn Độ, lớn thứ 2 trên thế giới sau Alibaba.com.

IndiaMart.com hỗ trợ cả hai hình thức B2B và B2C, đây là một website có giao diện dễ sử dụng và thu hút cộng đồng hơn 300.000 nhà xuất nhập khẩu trên thế giới.

1.4. Tradekey (Tradekey.com)

Tradekey
Các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới

Tradekey là một trong những chợ điện tử toàn cầu lớn nhất trên toàn thế giới cho cả nước xuất khẩu và nhập khẩu.

Trang web này cung cấp các dịch vụ cơ bản như: Giúp người mua tìm được nhà cung cấp phù hợp; tìm được các nhà cung cấp tận gốc với các sản phẩm đa dạng; giúp bạn trở thành các đại lý bán lẻ nhỏ và vừa cho các nhà cung cấp, sản xuất, xuất khẩu và được ăn hoa hồng không giới hạn.

Nó kết nối thương nhiên trên toàn cầu tại hơn 240 quốc gia, nhanh chóng và có chi phí hiệu quả. Dựa vào công cụ tìm kiếm mạnh mẽ kết hợp quảng bá sản phẩm, nó giúp nhiều nhà cung cấp mở cửa cho thị trường toàn cầu.

1.5. Ecplaza (Ecplaza.net)

Ecplaza;logistics;thu Tuc Hai Quan;b2b;xuat Nhap Khau;
Các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới

Ecplaza là một trong số các website thương mại điện tử B2B được thành lập từ khá sớm, nó ra đời vào năm 1996. Đây là một trang web thương mại điện tử của Hàn Quốc và được phát hành với 4 ngôn ngữ.

Website này cung cấp các nhà cung ứng cho các thành viên YES BEST.

1.6. Kompass (Kompass.com)

Kompass
Các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới

KOMPASS được thành lập năm 1997 tại Mỹ. Trang web B2B này được ví như danh bạ điện tử của các công ty trên thế giới trong nhiều lĩnh vực.

Ngoài ra, trang web còn cung cấp các thông tin về dự án mua hàng chính phủ trên thị trường Châu Âu, được hiển thị bằng nhiều thứ tiếng như: Anh, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Nhật Bản,…

1.7. Exportersindia (Exportersindia.com)

Exportersindia
Các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới

Exportersindia ra đời vào năm 1997, nó được sở hữu và quản lý bởi weblink. In Pvt Ltd, là một trong số những tên tuổi dẫn đầu trong việc thiết kế web và cung cấp các giải pháp thương mại điện tử.

1.8. ThomasNet (ThomasNet.com)

Thomas
Các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới

ThomasNet.com được thành lập vào năm 1996 tại Mỹ. Đây là một thị trường B2B lớn nhất Bắc Mỹ, chuyên tập trung các máy móc và sản phẩm công nghiệp.

Các nhà cung cấp hầu hết ở Hoa Kỳ, hiện nay website này có tới hơn 500.000 nhà cung cấp cung ứng, 6 triệu sản phẩm, 10 triệu bản vẽ công nghiệp và 120 dịch vụ công nghiệp.

1.9. Taiwantrade (Taiwantrade.com)

Taiwan
Taiwan

Taiwantrade.com là trang web thương mại điện tử B2B chính thức của Đài Loan. Nó được tổ chức bởi phòng Ngoại Thương Đài Loan, Bộ Kinh Tế và được điều hành bởi Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan, tổ chức xúc tiến thương mại phi lợi nhuận lớn nhất của quốc gia.

Website này có mạng lưới 60 văn phòng trên toàn cầu ở nhiều quốc gia, giúp các doanh nghiệp trên toàn thế giới tìm kiếm các nhà cung cấp chất lượng và các sản phẩm từ Đài Loan.

1.10. Made-in-China (Made-in-China.com)

Made-china
Made-in-China

Made-in-china thành lập vào năm 1996 và là một trong các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất Trung Quốc, được vận hành bởi Focus Technology.

Website này cung cấp các giải pháp thương mại điện tử dựa trên năng lực thiết kế web dễ tiếp cận và cải tiến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thúc đẩy thương mại Trung Quốc trên toàn cầu.

Website này cung cấp dịch vụ Toprank cho các website dễ tiếp cận khách hàng trực tuyến hơn bao giờ hết.

1.11. Amazon (Amazon.com)

Amazon
Amazon

Amazon là một website bán hàng khá nổi tiếng ở Mỹ và trên thế giới theo mô hình B2C. Tuy nhiên, website này cũng cung cấp cả mô hình B2B giúp các đối tác của mình tự có một “kios” online để chào bán các mặt hàng của mình.

Đây là một website thương mại điện tử có hệ thống khép kín, công ty tự quản lý tất cả mọi thứ từ hàng hóa, quản trị kho bãi hay logistic và dịch vụ khách hàng. Đến nay nó vẫn nổi tiếng là một nền tảng uy tín và là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp trên thế giới nhờ hệ sinh thái khép kín chuyên nghiệp này.

2. Điều gì tạo nên một trang web thương mại điện tử B2B tốt?

Điểm qua 11 các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới, chúng ta có thể thấy rằng để xây dựng được một trang web như vậy không phải là điều dễ dàng. Website đó cần có những yếu tố mạnh để thu hút được các doanh nghiệp, nhà cung cấp tham gia.

Một trang web thương mại điện ử B2B tốt cần có năng lực hệ thống dữ liệu tốt để quản lý được khối thông tin đồ sộ cũng như trải nghiệm người dùng tối ưu nhất, là kênh trao đổi, hợp tác an toàn, uy tín và bảo mật cao cho các doanh nghiệp trên nhiều quốc gia.

Website đó cũng cần biết cách khai thác nhu cầu của thị trường bằng việc đi trước về công nghệ, cho ra đời những tính năng, dịch vụ phát triển mà các website khác chưa thể làm được.

Vừa rồi là các trang web thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới mà chúng tôi đã tổng hợp nhằm giúp bạn hiểu hơn về sự vận hành, phát triển của các trang web thương mại điện tử B2B là như thế nào. Hi vọng chia sẻ của Ecomweb giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu hơn về mô hình website này.

Hãy liên hệ Ecomweb để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay với giá thành tốt nhất thị trường.