Website bán hàng có thể được tối ưu nhất bằng cách nào? Đây là câu hỏi của nhiều người khi sử dụng website để bán hàng online. Việc thiết kế một trang web không chỉ tạo ra một website có giao diện đẹp, bố cục tốt, nội dung hay là đủ, mà còn phải thực hiện các kỹ thuật tối ưu hóa, để giúp website bán hàng của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Vậy làm thế nào để tối ưu website bán hàng hiệu quả nhất? Hãy cùng Ecomweb tìm hiểu các kỹ thuật tối ưu website bán hàng tốt nhất nhé!

1. Vì sao cần tối ưu website bán hàng?

Trước khi đi vào các kỹ thuật tối ưu website bán hàng, chúng ta phải nắm được lý do cần tối ưu website bán hàng, lợi ích của việc tối ưu website bán hàng là gì?

Tối ưu website bán hàng là quá trình điều chỉnh, cải thiện, nâng cấp các yếu tố thuộc trang web để đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu mà công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google đưa ra. Tối ưu hóa website bán hàng nhằm mục đích là nâng cao thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm, giúp trang web tiếp cận đến nhiều người, được nhiều người biết đến hơn.

Seo Analysis Isometric Composition
Tối ưu website bán hàng

Với các website chưa được xây dựng hoàn chỉnh, mà muốn cạnh tranh tốt hơn so với đổi thủ, hay đáp ứng được các thay đổi trong thuật toán của Google, thì áp dụng viêc tối ưu hóa website bán hàng là phù hợp nhất. Tối ưu hóa website bán hàng sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

  • Giúp nâng cao thứ hạng của website, gia tăng độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp đối với người dùng, từ đó giúp tăng uy tín cho doanh nghiệp và niềm tin cho khách hàng.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi nhờ tăng traffic.
  • Tiết kiệm chi phí nhờ giảm thiểu chi phí chạy quảng cáo và dịch vụ marketing.
Seo Project Isometric Composition
Cần cải thiện, nâng cấp website bán hàng để đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá của Google

2. Tối ưu website bán hàng hiệu quả với 5 kỹ thuật

Việc tối ưu website bán hàng không phải là một bước dễ dàng, mà là cả một quá trình dài với nhiều phương pháp, nhằm nâng cao chất lượng website. Để có thể thực hiện và mang lại kết quả tốt nhất, đòi hỏi bạn phải là người am hiểu về các thuật toán và đánh giá website của Google. Tuy nhiên, tổng hợp lại thì có 5 kỹ thuật chính để tối ưu website bán hàng hiệu quả nhất, đó là:

2.1. Tối ưu công cụ tìm kiếm

Bước đầu tiên khi thực hiện tối ưu website bán hàng đó là phải tối ưu SEO, phải nắm được các yếu tố giúp tối ưu công cụ tìm kiếm. Tối ưu SEO sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng đánh giá được chất lượng website của bạn, nhờ những thông điệp đã được tối ưu. Việc tối ưu SEO bao gồm các kỹ thuật cơ bản sau: Tối ưu tiêu đề, tối ưu Meta, tối ưu từ khóa, và tối ưu thẻ Alt.

Tối ưu website bán hàng
Tối ưu công cụ tìm kiếm

2.1.1. Tối ưu tiêu đề

Trên kết quả hiển thị khi tìm kiếm trên Google, tiêu đề chính là phần liên kết màu xanh, thể hiện nội dung của toàn bài viết. Khi đăng tải bất kỳ thông tin, bài viết nào thì phần tiêu đề được tối ưu là rất quan trọng. Từ khóa chính của bài viết bắt buộc phải có trong tiêu đề và chỉ nên dưới 65 ký tự, điều này sẽ giúp cho tỷ lệ tiêu đề được hiển thị trong kết quả tìm kiếm là rất cao, khoảng 95%. Đồng thời, tiêu đề nên chứa cả chữ số để nâng cao chất lượng SEO.

Keyword Research, Seo Service Banner
Tối ưu tiêu đề

2.1.2. Tối ưu Meta

Meta là chính là phần mô tả bài viết, hay còn gọi là phần mở bài, nó chính là đoạn văn hiển thị trên kết quả tìm kiếm ngay dưới tiêu đề. Đây là phần nội dung giúp thu hút người dùng nên cần sự sáng tạo và lôi cuốn, đồng thời, đoạn văn này phải chứa từ khóa chính và từ khóa chính nên được viết đầu tiên trong đoạn văn. Bên cạnh đó, nếu quá dài thì khi tìm kiếm sẽ không thể hiển thị được đầy đủ, do vậy, đoạn meta chỉ nên viết dưới 160 ký tự, sẽ tăng tỷ lệ hiển thị cao trong công cụ tìm kiếm.

Keywords Research Banner. Laptop With A Folder Of Documents And
Tối ưu phần mô tả bài viết

2.1.3. Tối ưu từ khóa

Từ khóa chính là cốt lõi của toàn bộ nội dung bài viết, nó là trung tâm cho việc triển khai nội dung. Google sẽ đánh giá được website của bạn thông qua từ khóa. Do vậy, bắt buộc phải tối ưu từ khóa bằng cách phân bổ chúng hợp lý để Google có thể dễ dàng hiểu được thông điệp mà bạn muốn nói trong bài viết.

Keyword Analysis Landing Page, Keywordist Services
Phân bổ từ khóa phù hợp

Bên cạnh việc phải chứa từ khóa trong tiêu đề thì cần ít nhất 1 lần từ khóa xuất hiện trong thẻ H2. Cần phân bổ và chèn từ khóa một cách tự nhiên, không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa, tỷ lệ tiêu chuẩn để phân bổ từ khóa trong bài viết là khoảng 1.00-2.5. Quá ít không tốt và quá nhiều cũng không tốt, phù hợp là tốt nhất.

2.5. Tối ưu thẻ Alt

Thẻ Alt là phần diễn giải nội dung hình ảnh bạn đăng tải trên trang web, nó sẽ giúp cho Google hiểu được nội dung chính của hình ảnh là gì. Bên cạnh việc mô tả nội dung hình ảnh, thẻ Alt cũng cần được tối ưu bằng cách, tên của ít nhất một hình ảnh bạn sử dụng trong bài viết phải có chứa từ khóa chính, như vậy mới tối ưu được Alt.

Seo Optimization, Marketing Business Technology
Tối ưu phần giải thích nội dung hình ảnh

2.2. Nội dung trùng lặp cần lọc bỏ

Sau khi đã tối ưu SEO cho website bán hàng, kỹ thuật tiếp theo bạn cần thực hiện đó là lọc bỏ những nội dung giống nhau, trùng lặp trên website. Bởi nếu có nhiều nội dung trùng lặp sẽ gây tổn hại đến SEO và cho thấy bạn không chuyên nghiệp. Hiện nay, Google có thuật toán kiểm tra nội dung trên các trang web, nếu nội dung bài viết trên trang web của bạn giống với những website khác, hay cả những bài viết trước trong website của bạn, đều sẽ bị Google cho vào danh sách đen. Do đó, bạn cần cẩn thận khi đăng tải nội dung để tranh gây bất lợi cho website.

Content Filling Concept. Making Responsive And Viral Content
Lược bỏ những nội dung giống nhau

2.3. Xử lý liên kết hỏng

Liên kết hỏng là những đường link bị lỗi hay không còn hoạt động. Việc đặt các đường link bị hỏng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người dùng, gây ấn tượng xấu khi khách hàng sử dụng và làm mất lượt truy cập. Với thuật toán của Google, đường dẫn hỏng cho thấy website của bạn có chất lượng kém, từ đó sẽ đánh giá thấp về website bán hàng của bạn.

Not Found Slide Template
Xử lý các liên kết hỏng

Để có thể nhận biết và xử lý các liên kết hỏng, bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ phân tích URL, nó sẽ giúp bạn nắm được số lượng và địa chỉ cụ thể URL bị hỏng, từ đó đưa ra phương án xử lý. Thông thường, việc đổi tên trang web mà không update lại các liên kết nội bộ, hay địa chỉ được trỏ bị xóa bỏ và thay đổi sẽ gây ra các liên kết hỏng. Do vậy, khi có bất kỳ thay đổi nào, bạn nên thực hiện cập nhật hết lại trên website.

Onkjbj0-1
Sử dụng công cụ phân tích URL để quản lý đường dẫn liên kết

2.4. Sử dụng URL thân thiện

URL chính là link liên kết giúp người dùng truy cập vào website. Để tối ưu website bán hàng thì tối ưu URL cũng rất quan trọng. Nên sử dụng URL không quá 75 ký tự, cần ngắn gọn, dễ hiểu và chứa từ khóa chính thể hiện nội dung bạn muốn truyền tải. Như vậy sẽ đúng tiêu chí mà Google đưa ra, giúp website của bạn ghi điểm khi được đánh giá.

3874341-1
Sử dụng đường dẫn link truy cập dễ nhìn, thân thiện

2.5. Tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang chính là khoảng thời gian người dùng truy cập vào website bán hàng của bạn. Việc người dùng có ấn tượng tốt, và quay trở lại trang web của bạn hay không, phụ thuộc vào tốc độ tải trang nhanh hay chậm. Không ai muốn tốn quá nhiều thời giản chỉ để truy cập vào một website. Vì vậy, nếu không muốn khách hàng thoát trang, thì việc tối ưu tốc độ trang web là đặc biệt quan trọng. Nó là yếu tố giúp tăng lượng truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân người dùng ở lại trang web.

Tạo wesite bán hàng bằng wordpress
Tối ưu tốc độ load web

Để tối ưu tốc độ load trang, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tên miền và hosting phải luôn lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, chất lượng.
  • Widget và plugin nên hạn chế sử dụng.
  • Giảm tải dung lượng cho website bằng cách lược bỏ các tính năng không cần thiết
  • Lựa chọn hình ảnh, video có kích thước theo tiêu chuẩn.
Installing Bar Load Waiting Indicator Concept
Người dùng có ở lại trang hay không phụ thuộc vào tốc độ trang web của bạn nhanh hay chậm

3. Tối ưu website bán hàng hiệu quả nhất cùng Ecomweb

Để kinh doanh online đạt được hiệu quả cao nhất, cách nhanh nhất và cho kết quả tốt nhất đó là phải tối ưu website bán hàng. Với 5 kỹ thuật tối ưu mà Ecomweb chia sẻ ở trên, bạn có thể cải thiện và nâng cấp website của mình đáp ứng đúng tiêu chuẩn mà Google đưa ra. Hay đơn giản hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được sở hữu một website bán hàng chuẩn SEO, chuyên nghiệp và tối ưu nhất theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP ECOMCX

Trụ sở chính: T3, Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội

Văn phòng: Tầng 2, 5D1, TT4 Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 0876 891 333

Fanpage: https://www.facebook.com/ecomwebthietkewebsite/