Quản lý website bán hàng là chìa khóa thành công cho những người kinh doanh online, đó là công việc rất quan trọng, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu kinh doanh. Việc quản lý website bán hàng tốt sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cho website, giúp bạn xây dựng được uy tín cho thương hiệu, gia tăng doanh thu và lợi nhuận. Vậy, làm thế nào để có thể quản lý website bán hàng tốt? Hãy cùng Ecomweb tìm hiểu 5 cách quản lý website bán hàng hiệu quả cho người mới dưới đây nhé!

1. Quản lý website bán hàng là làm gì?

Quản lý website bán hàng là thực hiện những thao tác cần thiết, để đảm bảo cho trang web hoạt động hiệu quả, vận hành trơn tru mà không xảy bất kỳ lỗi gì, khi người dùng truy cập và sử dụng website.

Công việc đầu tiên bạn cần làm, sau khi nhận bàn giao webiste từ đơn vị thiết kế đó là, tạo nội dung cho trang web. Bởi đơn vị thiết kế website họ chỉ xây dựng phần khung và sườn website, nó vẫn chưa hoàn thiện để trang web của bạn đi vào hoạt động.

Strategy And Plan Is Help Business Development
Quản lý website bán hàng là làm gì?

Lúc này, bạn cần bổ sung thêm những thông tin cần thiết, xây dựng và cập nhật nội dung cho website liên tục. Cung cấp cho người dùng những thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh, có như vậy mới thu hút sự chú ý của khách hàng, đồng thời nâng cao độ nhận diện và uy tín cho thương hiệu. Đây là một cách quản lý website bán hàng hiệu quả, giúp bạn tăng khả năng tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng, từ đó gia tăng đơn hàng, doanh thu và lợi nhuận.

Media Journalism Global Daily News Content Concept
Bổ sung thông tin doanh nghiệp, cập nhật nội dung liên tục

Để tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm, cụ thể là Google, bạn có thể sử dụng các công cụ tác động vào mã nguồn và nội dung của trang web, bằng cách tối ưu SEO, thứ hạng trang web của bạn có thể cải thiện, giúp nhiều người dùng biết đến bạn hơn. Đồng thời, bạn có thể tăng tốc độ tải trang bằng cách tối ưu thời gian load web, để nâng cao trải nghiệm cho người dùng khi truy cập. Đây cũng là một cách quản lý website bán hàng hiệu quả.

Seo Optimization, Marketing Business Technology
Tối ưu SEO để tăng thứ hạng cho trang web

Bên cạnh việc điều chỉnh nội bộ bên trong của trang web, việc quảng bá, giới thiệu website cũng là việc quan trọng, cần thiết để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, để quản lý website bán hàng có hiệu quả hơn, thì việc thường xuyên đánh giá kết quả quản trị website, sẽ giúp bạn cải thiện hay có những thay đổi phù hợp hơn.

150-1
Quảng bá, giới thiệu và đánh giá quá trình quản lý website bán hàng

2. Vì sao bạn cần phải học cách quản lý website bán hàng thật hiệu quả?

Quản lý website bán hàng hiệu quả sẽ giúp website của bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng truy cập, mở rộng phạm vi khách hàng. Những lợi ích cụ thể mà quản lý website bán hàng hiệu quả sẽ mang lại cho bạn đó là:

  • Hạn chế các sự cố có thể xảy ra với website như sập web, lỗi load trang, tải ảnh gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của website. Kiểm soát, phát hiện và xử lý các lỗi kịp thời, từ đó đảm bảo website hoạt động ổn định với đầy đủ các tính năng quan trọng và cần thiết.
Not Found Slide Template
Hạn chế các sự cố sập trang, mất kết nối, v.v
  • Cải thiện và nâng cao trải nghiệm cho người dùng khi truy cập, giúp thu hút nhiều khách hàng ghé thăm website của bạn.
  • Xây dựng hình ảnh một doanh nghiệp chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, giúp nâng cao độ nhận diện và uy tín cho doanh nghiệp, góp phần gia tăng niềm tin cho khách hàng.
  • Cải thiện và nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm như Google, từ đó tăng lượng truy cập nhờ tối ưu SEO.
Brand Reputation Concept Vector Illustration
Nâng cao độ nhận diện và gia tăng uy tín cho thương hiệu
  • Nhờ các công cụ quảng cáo được tích hợp trên website, bạn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh trên website của mình. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí, giúp gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

3. Quản lý website bán hàng với 5 cách quan trọng nhất

3.1 Tối ưu giao diện trang web

Việc đầu tiên nghĩ đến khi muốn quản lý website bán hàng hiệu quả đó là, cần phải tối ưu giao diện website. Thứ nhất là phải tối ưu hình ảnh trên website, bằng cách sử dụng các hình ảnh theo kích thước và độ phân giải tiêu chuẩn, như vậy mới giảm tải được dung lượng của ảnh, mà vẫn đảm bảo được chất lượng, giúp giao diện nổi bật, đẹp mắt và hoạt động ổn định.

Web Design Internet Website Responsive Software Concept
Tối ưu giao diện website

Thứ hai, bạn cần phải tối ưu khả năng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, bằng cách tối ưu SEO, có như vậy mới giúp website của bạn đạt thứ hạng cao khi tìm kiếm, giúp thu hút khách hàng và tăng lượng truy cập.

3.2 Quản lý đường truyền hosting

Để hạn chế những vấn để, rủi ro có thể xảy ra cho website, việc giữ cho đường truyền hosting ổn định là rất quan trọng, nó sẽ giúp cho website luôn duy trì trạng thái vận hành trơn tru, mượt mà.

Để quản lý đường truyền hosting có hiểu quả, hoạt động bình thường, đòi hỏi bạn phải có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ thuật về thiết kế website. Do vậy, nếu không am hiểu về mặt này, bạn nên thuê đơn vị thiết kế website, để họ hỗ trợ và đưa ra những phương án tư vấn, xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Dynamic-website-hosting-concept-1-1
Kiểm tra đường truyền hosting liên tục

3.3 Cập nhật nội dung liên tục

Nội dung cũng là một yếu tố quan trọng trong website, do vậy quản lý website bán hàng hiệu quả cũng cần quản lý cả phần nội dung đăng tải lên trang web. Luôn luôn cập nhật, làm mới các nội dung trên website, từ thông tin doanh nghiệp đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh. Như vậy mới thu hút được người dùng truy cập.

Content Management Concept. Idea Of Digital Strategy And Content
Quản lý và cập nhật nội dung liên tục

Một cách để quản lý nội dung hiệu quả đó là lên kế hoạch và thời gian để viết bài định kỳ, làm mới trang web. Nội dung đăng tải cần liên quan đến chủ để của website, xoay quanh sản phẩm, dịch vụ, triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, như vậy mới giúp bạn quảng bá và giới thiệu doanh nghiệp đến người dùng tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đánh giá hiệu quả các bài viết, từ đó mới có những cải thiện và thay đổi phù hợp với xu hướng hiện tại.

3.4 Quảng bá website để nhiều người biết

Quản lý website bán hàng hiệu quả bằng cách giới thiệu và quảng bá trang web, sẽ giúp nhiều người biết đến thương hiệu của bạn hơn. Từ đó sẽ giúp website của bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi, mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Online Advice To Referrals From Influencer In Social Media
Quảng bá website để nhiều người biết đến hơn

Sử dụng SEO kết hợp với Google Adwords để thu hút và tăng lượng truy cập vào website. Hay bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội để quảng cáo website bằng cách chia sẻ miễn phí. Việc sử dụng website để quảng cáo online sẽ hiệu quả hơn là, các phương pháp quảng cáo truyền thống.

3.5 Đánh giá hiệu quả quản lý

Cuối cùng để quản lý website bán hàng hiệu quả, bạn cần tiến hành đánh giá hiệu quả các bước quản lý. Để từ đó rút ra được những ưu và nhược điểm, đồng thời có phương án giữ nguyên hay thay đổi phù hợp hơn.

Bằng các chỉ số về lượng truy cập, thời gian ở lại trang, bạn có thể đánh giá được hiệu quả quản lý website. Kiểm tra tốc độ load trang liên tục để phát hiện và xử lý sự cố khi cần thiết, đồng thời theo dõi số liệu đơn hàng, doanh thu để có thể đánh giá chính xác hiệu quả quản lý website bán hàng.

quản lý website bán hàng
Đánh giá hiệu quả quá trình quản lý website bán hàng

4. Để quản lý website bán hàng hiệu quả, bạn cần có những kỹ năng nào?

Quản lý website bán hàng không phải là một quá trình dễ dàng, mà đòi hỏi bạn cần sở hữu kiến thức và kỹ năng. Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, bạn cần lưu ý một số kỹ năng quản lý website bán hàng hiệu quả sau:

4.1 Hiểu rõ cấu trúc website

Để quản lý website bán hàng hiệu quả, việc hiểu rõ cấu trúc website là điều cần thiết. Nắm được hết các thành phần của website, bạn mới có những định hướng đúng đắn khi thực hiện, đồng thời mới áp dụng được đúng các thủ thuật, giúp tăng thứ hạng cho website.

Web Site Design Concept. Presenting Content On Web Pages. Website Layout,
Nắm rõ các thành phần của website

4.2 Nắm rõ các ngôn ngữ lập trình: HTML/CSS, XML

Một kỹ năng cần thiết để quản lý website bán hàng hiệu quả đó là, phải hiểu rõ ngôn ngữ lập trình. Phải biết HTML, CSS, XML là gì, bạn mới biết cách sử dụng công cụ, lối tắt, tính năng để hoàn thành các công việc trên website.

Design Html Web Design Template Concept
Hiểu về ngôn ngữ lập trình

4.3 Am hiểu lập kế hoạch và sáng tạo nội dung

Lên kế hoạch công việc và tạo nội dung cho website là kỹ năng giúp bạn làm mới trang web của mình. Có như vậy mới thu hút người dùng, tăng lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cho website. Nhờ có kế hoạch nên việc chăm sóc khách hàng cũng được cải thiện và nâng cao hơn, giúp gia tăng uy tín cho thương hiệu và niềm tin của khách hàng.

Hands Showing Content Balloons Word
Biết lên kế hoạch và sáng tạo nội dung cho website

4.4 Biết sử dụng các công cụ quản trị, phân tích website

Sử dụng các công cụ như Analytics, Search Console, Google Adwords, v.v sẽ giúp bạn dễ dàng quảng bá doanh nghiệp, đo lường doanh thu, dựa vào số lượt truy cập, thời gian online và tỷ lệ thoát trang để phân tích, v.v. Từ đó đưa ra những thay đổi và giải pháp phù hợp để cải thiện website.

Flat Vector Illustration Employee Working In Office Workplace, Searching Data Success, Thinking New, Problem Solving, Business Theme
Sử dụng các công cụ để phân tích dữ liệu

Trên đây là những chia sẻ của Ecomweb về các cách quản lý website bán hàng hiệu quả. Mong rằng những chia sẽ này sẽ giúp bạn quản lý website bán hàng của mình một cách tốt hơn. Mọi thắc mắc cần giải đáp chi tiết xin liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP ECOMCX

Trụ sở chính: T3, Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội

Văn phòng: Tầng 2, 5D1, TT4 Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 0876 891 333

Fanpage: https://www.facebook.com/ecomwebthietkewebsite/