Mẫu website bán hàng có giao diện đẹp, thu hút và nổi bật là thứ mà mọi doanh nghiệp kinh doanh online đều mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, để thiết kế được một mẫu website bán hàng có giao diện đẹp lại không phải dễ. Vậy, làm thế nào để có thể thiết kế được? Đây là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều nhà kinh doanh trực tuyến, vì mỗi một mẫu website bán hàng đều có những đặc trưng giao diện riêng, phù hợp với nó. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Ecomweb tìm hiểu và tham khảo một số mẫu website bán hàng đẹp nhé.

1. Giao diện website là gì?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu xem thế nào là giao diện website? Giao diện có thể hiểu là bề ngoài của một sự vật, hiện tượng, ở đây, giao diện được hiểu là phần hình thức được trình bày bên ngoài. Với website thì nó là phần bố cục, hình ảnh, nội dung, màu sắc, đầy đủ các thành phần này thì được gọi là một giao diện website.

V.640-peipei-modern Bg
Giao diện website là hình thức trình bày bên ngoài của một trang web bao gồm bố cục, hình ảnh, màu sắc, nội dung

2. Ý nghĩa của giao diện website

Một giao diện website không chỉ thể hiện nội dung, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, mà nó còn truyền tải những thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng. Sở hữu một mẫu website bán hàng đẹp, chuyên nghiệp và nổi bật sẽ thu hút, giữ chân khách hàng trở lại với website của bạn. Nhờ đó sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng, giúp gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

mẫu website bán hàng
Giao diện website giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng

Đối với các mẫu website bán hàng có giao diện hiện đại, với bố cục được trình bày khoa học, thân thiện với người dùng, thao tác dễ dàng sẽ giúp quá trình mua bán diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, đồng thời giúp nâng tầm thương hiệu và uy tín cho doanh nghiệp, từ đó gia tăng niềm tin của khách hàng.

3. Các thành phần của một giao diện web

3.1. Tiêu đề-Header

Phần tiêu đề hay còn gọi là header, đây là phần quan trọng nằm ở đầu trang web, phần mà khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên khi truy cập. Do vậy, phần này thường chứa các thông tin quan trọng của website như thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh, các đường link được điều hướng từ trang chủ.

Modern Flat Web Lower Third Template Design
Thành phần đầu tiên của một mẫu website bán hàng có giao diện chuẩn đó là tiêu đề website

Logo được xem như linh hồn của 1 website, nó chính là thứ giúp khách hàng nhận diện và ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một logo riêng, mang thương hiệu của mình để tạo nên sự khác biệt so với đối thủ. Thông thường, logo sẽ nằm ở phần tiêu đề, để khách hàng dễ nhìn thấy khi truy cập website.

Collection Set Of Label Ornament Vector Illustration
Logo được coi là biểu tượng của một thương hiệu, dấu hiệu nhận biết của doanh nghiệp

3.3. Menu điều hướng

Hầu hết các mẫu website bán hàng đều thiết kế menu điều hướng trên phần tiêu đề ở đầu trang web. Trong menu này sẽ có các mục con khác nhau để người dùng lựa chọn, chuyển tiếp đến các trang cụ thể. Các menu điều hướng thông thường sẽ thiết kế dựa trên danh mục các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh.

Capture-1-1-1
Menu điều hướng giúp người dùng dễ dàng sử dụng và lựa chọn các trang cụ thể

3.4. Banner quảng cáo

Quảng cáo là yếu tố giúp thu hút sự chú ý cho các website. Và banner quảng cáo là nơi giúp doanh nghiệp quảng bá các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp hiệu quả và bắt mắt nhất.

Capture-12-1
Banner quảng cáo là yếu tố thu hút khách hàng của website

3.5. Nội dung-Content

Một thành phần quan trọng của website đó là nội dung, đây là yếu tố cung cấp thông tin, mô tả về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Phần này thường được đặt ở vị trí giữa của website.

Capture-10-1-1
Nội dung là phần thường nằm ở giữa website, là yếu tố giữ chân khách hàng ở lại trang web

Content là yếu tố mà khách hàng cần biết nhất và nó giúp giữ chân khách hàng ở lại trang web. Do vậy, cần tập trung chăm chút và chỉn chu cho nội dung để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

3.6. Tiêu đề nhỏ của trang

Trong các mẫu website bán hàng, khi thiết kế giao diện, phần tiêu đề nhỏ luôn là yếu tố cần thiết để giúp khách hàng phần loại từng trang dễ dàng. Tiêu đề nhỏ thường được bôi đậm theo nội dung và đặt trong các thẻ H để giúp nổi bật hơn, cho khách hàng dễ nhìn.

3.7. Breadcrumb navigation-điều hướng đường dẫn

Để giúp khách hàng biết họ đang dừng ở vị trí nào của website, thì breadcrumb navigation hay còn gọi là thanh điều hướng phân cấp, là thành phần không thể thiếu trong thiết kế của các mẫu website bán hàng. Đồng thời, đây còn là yếu tố giúp khách hàng có thể tìm được các thư mục con trong website.

Breadcrumbs-1-1
Điều hướng đường dẫn

3.8. Phân trang

Thành phần phân trang là yếu tố giúp doanh nghiệp phân loại từng mục, từng sản phẩm, dịch vụ trên website. Bởi, không chỉ kinh doanh một mặt hàng, mỗi website thường kinh doanh rất nhiều mặt hàng khác nhau. Do vậy, phân trang sẽ giúp website được thiết kế khoa học và dễ nhìn hơn.

Capture-1
Phân trang giúp phân loại sản phẩm và làm cho website dễ nhìn hơn

3.9. Thanh thông tin

Phần thanh thông tin dù không phải là yếu tố nổi bật nhưng lại là yếu tố không thể thiếu của mỗi website. Nó thường cung cấp cho người dùng những thông tin của doanh nghiệp và các thông tin cơ bản của website như tác giả bài viết, thời gian đăng bài, số lượng người truy cập, v.v.

Cuối cùng, mỗi website đều có trang cuối – Footer. Ở Footer, khách hàng sẽ được cung cấp những thông tin về doanh nghiệp, giới thiệu chung cũng như địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email, trang mạng xã hội, v.v và những thông tin điều hướng khác.

Capture-25-1
Footer là phần cung cấp thông tin doanh nghiệp cho khách hàng

4. Thế nào là một mẫu website bán hàng có giao diện đẹp và hiện đại?

4.1. Màu sắc và hình ảnh hài hòa

Đầu tiên, để trở thành một mẫu website bán hàng đẹp và hiện đại thì giao diện phải có màu sắc hài hòa, dễ nhìn. Không nên sử dụng nhiều màu sắc hay các màu sắc quá chói, lòe loẹt bởi sẽ gây rối mắt và khó chịu cho người nhìn. Sử dụng không quá 3 màu và các hình ảnh sắc nét, chân thật với độ phân giải cao.

Business Presentation Slide Template Psd Introduction In Earth T
Lựa chọn màu sắc hài hòa, không sử dụng quá 3 màu và màu quá chói để tránh gây rồi mắt người dùng

4.2. Có sự mới lạ và điểm nhấn

Yếu tố tiếp theo tạo nên một mẫu website bán hàng đẹp đó là sự độc, lạ và riêng biệt trong giao diện. Nó sẽ tạo nên một mẫu website bán hàng thật khác biệt so với đối thủ và gây ấn tượng cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tạo ra sự khác biệt, đặc biệt chứ không nên tạo ra sự dị biệt, thiết kế giao diện mới lạ nhưng phải hợp thị hiếu của số đông. Có như vậy mới giúp mẫu website bán hàng của bạn tạo được điểm nhấn trong mắt khách hàng.

What Make You Unique With Office Table Desk
Tạo sự mới lạ, độc đáo

4.3. Sở hữu thông điệp riêng

Trong kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều cần có những thông điệp kinh doanh để truyền tải đến khách hàng. Tạo một thông điệp riêng, khác biệt và ấn tượng cho doanh nghiệp của mình, để khách hàng chỉ cần nghe đến là có thể nhớ đến bạn.

Capture-3-1-2
Truyền tải thông điệp riêng của doanh nghiệp đến khách hàng

4.4. Bố cục sắp xếp hợp lý

Một mẫu website bán hàng chuyên nghiệp nên được thiết kế khoa học, gọn gàng, dễ nhìn và dễ sử dụng. Có như vậy mới mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng khi truy cập. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật, khảo sát và lắng nghe ý kiến của khách hàng để có thể cải thiện và nâng cao chất lượng website của doanh nghiệp. Từ đó thu hút và giữ chân khách hàng ở lại website.

5. 5 mẫu website bán hàng đẹp, có giao diện thiết kế phổ biến nhất hiện nay

5.1. Website giới thiệu

Website giới thiệu là trang web cung cấp thông tin về doanh nghiệp, dùng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh. Đây là hình thức website phổ biến, phù hợp cho các doanh nghiệp chỉ có nhu cầu giới thiệu doanh nghiệp và tiếp cận khách hàng qua internet. Mẫu website này thường chứa các hình ảnh, video và nội dung liên quan, nhằm mục đích tương tác và giới thiệu doanh nghiệp đến khách hàng, thông qua việc tối ưu SEO.

Thiết kế website giới thiệu sản phẩm
Website giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp

5.2. Website thương mại điện tử

Website thương mại điện tử là một mẫu website bán hàng thường được các doanh nghiệp, cửa hàng hay cá nhân lựa chọn để kinh doanh trực tuyến. Bởi, nó có rất nhiều ưu điểm, phù hợp cho việc mua bán online như đặt hàng, thanh toán trực tuyến, thuận tiện cho cả người bán và người mua.

E-commerce Electronic Sale Shop Shopping Business Concept Flat Line Art Vector Icons. Modern Website Infographics Illustration Hero Image Web Banner Printed Material. Creative Lineart Collection.
Website thương mại điện tử

5.3. Trang web giao diện diễn đàn

Diễn đàn là dạng website cho phép mọi người trao đổi, giao lưu với nhau thông qua internet. Nó hoạt động theo xu hướng thảo luận, với hình thức chủ yếu bằng nội dung, văn bản.

Professional Consulting Online Service Or Platform. Sales Strategy
Forum trao đổi, chia sẻ và thảo luận thông tin

5.4. Blog

Blog là dạng website thường được các cá nhân hay các nhóm nhỏ sử dụng nhiều hơn. Nội dung của blog thường là chia sẻ các thông tin, video, quan điểm của cá nhân đó. Những người sử dụng blog để chia sẻ thông tin thường được gọi là blogger.

Technology Communication Icons Symbols Concept
Website dạng Blog

5.5. Website tin tức

Giống như website giới thiệu, website tin tức là dạng website truyền tải các nội dung như tin tức, thời sự đến người đọc. Dạng website này thường được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng giúp người đọc dễ theo dõi những nội dung đươc đăng tải trên website.

2642704-1
Website tin tức

6. Lựa chọn mẫu website bán hàng có giao diện đẹp tại Ecomweb

Dựa vào những thông tin mà Ecomweb đã chia sẻ, bạn có thể hiểu được, một mẫu website bán hàng có giao diện đẹp thì cần những yếu tố gì, để từ đó có thể cải thiện hay nâng cấp website của mình. Còn nếu chưa sở hữu một mẫu website bán hàng đẹp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua fanpage, zalo hoặc số hotline 0876 891 333 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.