Thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla có được đánh giá là giải pháp thông minh giữa rất nhiều nền tảng thiết kế web hiện nay? Để hiểu hơn về công nghệ thiết kế web bằng Joomla, hãy theo dõi bài viết sau đây của Ecomweb để được giải đáp cụ thể nhất nhé!

1. Joomla là gì?

Joomla là một hệ thống quản trị nội dung CMS mã nguồn mở, miễn phí với đầy đủ tính năng để xây dựng nội dung hoàn chỉnh cho một website. Với bộ khung mô hình ứng dụng mở, Joomla cho phép dễ dàng thiết kế và tích hợp plugin, Joomla cho phép bạn phát hành các ứng dụng nội dung trực tuyến mạnh mẽ.

Ngoài ra, Joomla còn dễ dàng tạo ra website đa ngôn ngữ về công đồng trực tuyến, cổng thông tin truyền thông, blog và các ứng dụng thương mại điện tử…

Ra đời vào năm 2005 và được viết bằng ngôn ngữ PHP, kết nối tới cơ sở dữ liệu MySQL, Joomla đã giành được sự ưa chuộng của đông đảo người dùng với hơn 99 triệu lượt tải xuống, trở thành một trong những hệ thống CMS được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu.

Thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla
Thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla

2. Tính năng của Joomla có gì khác với các bộ CMS thương mại khác?

Nếu như các bộ CMS thương mại khác cung cấp các tiện ích tuỳ vào mức ngân sách thiết kế web của bạn thì Joomla bao gồm tất cả các tiện ích đó vào trong một bản duy nhất và nó hoàn toàn miễn phí.

Joomla cung cấp bộ mở rộng hoàn toàn miễn phí lên tới 6030 bộ và ngày càng tăng. Nguyên nhân là do Joomla có sự hậu thuẫn vững chắc từ hơn 200.000 người lập trình và phát triển.

Ngoài ra, nếu bạn thuê một công ty thứ 3 để thiết kế và phát triển website trên nền tảng Joomla thì bạn sẽ không lệ thuộc vào công ty thiết kế đó, bạn vẫn có thể thuê một công ty khác để phát triển trang web của bạn. Bạn sẽ tốn ít chi phí và thời gian hơn khi tiếp tục phát triển website thay vì thiết kế lại website mới hoàn toàn.

3. Ưu điểm thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla

Đối với một website thương mại điện tử cần rất nhiều tính năng tối ưu và sự giảm bớt về chi phí vận hành, vậy nên thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn bởi các ưu điểm sau:

Đa ngôn ngữ

Joomla hỗ trợ đến 75 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Đây chính là một ưu điểm tuyệt vời dành cho người dùng không biết hoặc không thông thạo Tiếng Anh

Khả năng tương thích cao

Độ tương thích cao của một webiste là vô cùng quan trọng, nó giúp webiste đó co dãn phù hợp trên các thiết bị đa dạng như: Desktop, laptop, smartphone,… Joomla giúp webiste có khả năng hoạt động tốt trên mọi thiết bị có kích thước khác nhau, giúp tối ưu trải nghiệm người dùng và cũng là vũ khí cạnh tranh lợi hại với các website khác.

Thân thiện người dùng

Thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla
Thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla

Không chỉ là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí, Joomla còn có bộ giao diện WYSIWYG rất thân thiện với người dùng. Một người dùng với kỹ năng cơ bản đều có thể sử dụng, chỉnh sửa và quản trị website hiệu quả.

Bảo mật cao

Thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi hệ thống này cung cấp tính năng xác thực 2 lớp vô cùng an toàn, hạn chế sự xâm nhập của các hacker. Ngoài ra nếu chẳng may bạn để lộ thông tin đăng nhập và bị chiếm mất webiste thì việc khôi phục lại cũng không phải là vấn đề.

Diễn đàn đông đảo người dùng

Ngoài những ưu điểm trên, khi thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla, bạn còn được hỗ trợ bởi một diễn đàn đông đảo người dùng. Ở đó họ được khuyến khích đóng góp, xây dựng để có được giải pháp tối ưu nhất, Vậy nên hãy yên tâm là dù không được hỗ trợ thì bạn vẫn có thể tham khảo ý kiến của mọi người trên diễn đàn của nền tảng phổ biến này.

joomla Template

Thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla
Thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla

Joomla cũng có sẵn các mẫu giao diện để bạn chọn lựa cho website. Bạn có thể giữ nguyên chúng hoặc tuỳ chỉnh theo nhu cầu của riêng mình. Ngoài ra, Joomla còn cung cấp công cụ TemplateToaster cho phép bạn tự sáng tạo các định dạng riêng cho website của mình.

Thân thiện công cụ tìm kiếm

Joomla cung cấp một nền tảng tốt để phát triển một webiste toàn diện, trong đó có cả các yêu cầu về SEO.

Giao diện HTML của Joomla chứa ít các mã <table> mà sử dụng phần nhiều là <div>, rất thích hợp với các rô bốt của các máy tìm kiếm.

Với những ưu điểm trên chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao nên thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla rồi đúng không? Hi vọng chia sẻ của Ecomweb đã giúp bạn hiểu hơn về Joomla và tìm được một nền tảng thiết kế web hiệu quả nhất.