Thiết kế website Magento là một trong những giải pháp thiết kế website mới nớ rộ trong những năm gần đây, đã thu hút hơn 250.000 người dùng. Hãy cùng Ecomweb tìm hiểu về nền tảng Magento này trong bài viết sau.

1. Tổng quan về nền tảng thiết kế website Magento

Magento là nền tảng thương mại điện tử mở mã nguồn mở lớn nhất và khó nhất của ngôn ngữ lập trình PHP. Magento được hoạt động dựa trên mô hình MVC nên việc xem, sửa, quản trị và kiểm soát rất dễ dàng.

Nền tảng thiết kế website Magento có hai phiên bản cho người dùng: Phiên bản trả phí và phiên bản không trả phí.

Cả hai phiên bản sẽ cung cấp những tính năng đầy đủ và ưu việt nhất khi thiết kế website, tuy nhiên dựa trên mục đích đầu tư và quy mô tài chính mà doanh nghiệp nên lựa chọn phiên bản phù hợp nhất.

Thiết kế website Magento cung cấp 11 tính năng cơ bản nổi bật sau đây:

 1. Quản lý các sản phẩm và nhóm sản phẩm.
 2. Thống kê và báo cáo dữ liệu hàng tồn kho.
 3. Quản lý thông tin khách hàng mua hàng.
 4. Dịch vụ chăm sóc và liên hệ với khách hàng.
 5. Quản lý các đơn đặt hàng.
 6. Tích hợp và liên kết các cổng thanh toán trực tuyến
 7. Tối ưu hóa website trên bộ máy tìm kiếm (SEO).
 8. Hỗ trợ đa quốc gia (ngôn ngữ, tiền tệ).
 9. Hệ thống marketing tích hợp (form khảo sát, email marketing,…).
 10. Đánh giá, báo cáo thông tin (doanh thu từ các kênh, lượt xem trang sản phẩm,…).
 11. Tích hợp và liên kết với các nền tảng khác nhau.
Thiết kế website Magento
Thiết kế website Magento

2. Thiết kế website Magento mang lại những lợi ích khác biệt nào?

Chắc chắn Magento có những lợi ích khác biệt và tối ưu thì mới thu hút được rất nhiều các thương hiệu lớn lựa chọn tin tưởng là giải pháp thiết kế website thương mại điện tử cho doanh nghiệp của họ.

Mức độ tuỳ biến linh hoạt

Website tuỳ biến cao đã trở thành một trong những vũ khí cạnh tranh lớn cho các doanh nghiệp trên thị trường thương mại điện tử đầy khốc liệt bởi nó có khả năng tiếp cận và mở rộng vùng đối tượng khách hàng.

Magento là một nền tảng mà nguồn mở, điều này có nghĩa nó sẽ có thể được điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Hiện nay, Magento có đầy đủ các tính năng cho một cửa hàng trực tuyến từ quy mô nhỏ đến các quy mô lớn và họ cũng đang giúp hệ thống ngày càng hoàn thiện hơn.

Thiết kế website Magento
Thiết kế website Magento

Magento quy tụ đầy đủ các chức năng từ phân nhóm khách hàng đến quản lý Marketing như: Quản lý chiến dịch SEO, bán hàng, đơn hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra, magento còn giúp website có khả năng tối ưu trải nghiệm người dùng, tương thích trên nhiều thiết bị.

Dễ dàng sử dụng và quản trị

Bố cục và cấu trúc thiết kế của website được phân bổ một cách hợp lý từ giao diện đến chức năng giúp người dùng dễ dàng sử dụng và điều chỉnh các tuỳ biến của website theo ý mình.

Quản lý đa cửa hàng

Đối với một website thương mại điện tử thì hệ thống cơ sở dữ liệu chặt chẽ có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng và hiệu quả quản trị website.

Magento không chỉ thiết kế một website thông thường, nó mang lại những tính năng vượt trội giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối các kênh bán hàng của mình lại với nhau. Từ đó, doanh nghiệp có thể quản lý được số lượng hàng hoá ở từng cửa hàng bán lẻ và cả trong kho. Điều này không chỉ có ý nghĩa giúp nhà quản lý tiết kiệm thời gian, sức lực để nắm bắt tình trạng hàng hoá mà còn góp phần giúp khách hàng cảm thấy hài lòng khi có thể biết được sản phẩm sắp mua chắc chắn còn hàng hay không.

Thiết kế website Magento
Thiết kế website Magento

Hi vọng những chia sẻ của Ecomweb đã giúp bạn hiểu hơn về nền tảng thiết kế website Magento, giúp bạn quyết định được nền tảng thiết kế website thương mại điện tử phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Có rất nhiều nền tảng thiết kế website trên thị trường hiện nay với những tính năng ưu việt khác nhau, nếu bạn chưa biết đâu là nền tảng tốt và phù hợp thì hãy liên hệ Ecomweb để được tư vấn lựa chọn nền tảng thiết kế website thương mại điện tử phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.