Dịch vụ thiết kế website sàn thương mại điện tử vốn phức tạp và cần nhiều kỹ năng hơn so với một website thương mại điện tử thông thường. Hãy tham khảo bài viết sau đây để cùng Ecomweb hiểu rõ hơn về quá trình thiết kế website sàn thương mại điện tử của chúng tôi và những thuật ngữ mà quý doanh nghiệp cần nắm vững.

1. Website sàn thương mại điện tử là gì?

Bạn đã quá quen thuộc với các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki,…. và chúng là những website sàn thương mại điện tử điển hình nhất tại Việt Nam đã đạt đến hiệu quả như mong đợi.

thiết kế website sàn thương mại điện tử
Thiết kế website sàn thương mại điện tử

Website sàn thương mại điện tử được lập ra để cho phép người tham gia vừa là người bán vừa là người mua hàng. Bằng việc tạo ra một thị trường kinh doanh bán lẻ sôi động, tối ưu trải nghiệm người dùng, các sàn thương mại điện tử chính là đơn vị trung gian trong quá trình giao dịch và cũng là đơn vị chủ quản của các giao dịch và đối tượng người tham gia trên website.

Khi đạt đến một lượng người dùng lớn nhất định, website sàn thương mại điện tử có thể được phát triển thành các mobile App, Mobile website cùng nhiều sự nâng cấp hơn nữa về chức năng, tính năng sử dụng.

2. Lợi ích của việc thiết kế website sàn thương mại điện tử

thiết kế website sàn thương mại điện tử
Thiết kế website sàn thương mại điện tử
 • Giúp doanh nghiệp kết nối chặt chẽ và tốt hơn với các đối tác là nhà cung cấp, khách hàng, đại lý,…
 • Tiết kiệm chi phí khi truyền thông về các sự kiện hay các chương trình khuyến mại,..
 • Đem lại tiện ích tối ưu khi đặt hàng online
 • Quản lý tốt hơn thông tin khách hàng
 • Giám sát công việc bán hàng dễ dàng cũng như tình trạng cung ứng hàng hóa
 • Mở rộng kênh bán hàng bằng cách mời gọi chính các khách hàng trở thành đại lý phân phối
 • Quy trình thanh toán đơn giản
 • Bộ phận quản lý, điều phối dễ dàng cập nhật các thông tin vận hành của hệ thống.

3. Các tính năng thiết kế website sàn thương mại điện tử tại ECOMWEB

Ecomweb với kinh nghiệm dày dặn trong triển khai các website sàn thương mại điện tử, chúng tôi mang đến cho quý doanh nghiệp các giải pháp thiết kế với đầy đủ tính năng để tạo nên một hệ thống khoa học có thể cấu trúc hóa các thông tin phức tạp, mô hình linh động để hoàn thiện một website sàn thương mại điện tử.

Đồng thời, quá trình thiết kế website sàn thương mại điện tử cũng có thể sẵn sàng được mở rộng, nâng cấp về mặt chức năng, đám ứng mọi nhu cầu về mở rộng cho sự phát triển của đơn vị chủ quản website, sự phát triển số lượng truy cập lớn trong mọi thời điểm.

thiết kế website sàn thương mại điện tử
Thiết kế website sàn thương mại điện tử

– Bao gồm các tính năng:

 • Tính năng dành cho người mua
 • Tính năng dành cho người bán
 • Tính năng dành cho nhà cung cấp
 • Tính năng đại lý
 • Tính năng hiển thị nội dung sàn
 • Tính năng quản trị

Ngoài ra, thiết kế website sàn thương mại điện tử tại Ecomweb không chỉ giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu nhất mà còn đem lại các giải pháp quản lý, vận hành thông minh từ phần mềm công nghệ như sau:

– Sàn thương mại điện tử có thể chạy trên nhiều nền tảng như: Web Aplication, Mobile Aplication  hay Window Desktop

– Giao diện tác nghiệp của người mua, người bán, đại lý, nhân viên sử dụng hoàn toàn Mobile phone.

– Hệ thống báo cáo thông minh với khả năng tổng hợp dữ liệu linh động

– Phần mềm với hiệu năng xử lý cao, sử dụng Big data với cơ sở dữ liệu phân tán giúp doanh nghiệp có thể quản lý giao dịch của hàng triệu khách hàng

– Hệ thống phân quyền linh hoạt, phân cấp quản lý và báo cáo công việc ngay trên phần mềm cùng với độ bảo mật cao.

– Tốc độ và hiệu năng tìm kiếm thông tin sử dụng Search Engine Lurcensor giống Google, có thể xử lý dữ liệu lớn với kết quả chính xác theo ngôn ngữ người dùng.

– Khả năng chịu tải lớn và nhanh chóng, phục vụ cho hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều tính năng khác nhằm giúp doanh nghiệp tạo nên một hệ sinh thái lớn, đa dạng và sinh động, đáp ứng từ những nhu cầu nhỏ nhặt nhất cho người dùng cùng những tiện ích tiên tiến nhất hiện nay.

Bởi vậy, nếu bạn là doanh nghiệp đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website sàn thương mại điện tử chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt, còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Ecomweb để được tư vấn và đồng hành hỗ trợ ngay hôm nay.