Giao diện website thương mại điện tử có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng cũng như hiệu quả thúc đẩy doanh thu thương mại điện tử mà có lẽ nhiều doanh nghiệp còn chưa chú trọng đến. Hôm nay, Ecomweb sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về lý do nên đầu tư thiết kế cho giao diện website thương mại điện tử một cách chỉn chu, khác biệt.

1. Giao diện website thương mại điện tử là gì?

Giao diện website thương mại điện tử chính là những gì hiện trên màn hình khi bạn truy cập một website thương mại điện tử, nó bao gồm tổng thể hình ảnh, nội dung, thứ tự danh mục, cách sắp xếp danh mục thông tin, bán hàng và hình ảnh của website thương mại điện tử đó.

Nói một cách dễ hiểu, giao diện website thương mại điện tử cũng giống như bộ mặt một cửa hàng offline của bạn. Thay vì được trang trí và thiếp lập bằng đồ dùng vật chất tại cửa hàng offline, website thương mại điện tử sẽ trang trí cho cửa hàng online bằng hiệu ứng hình ảnh, chuyển động, sự bố trí khoa học và chuyên nghiệp của mạng lưới thông tin giúp người dùng có được những thiện cảm tốt nhất ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

 Giao diện website thương mại điện tử
Giao diện website thương mại điện tử

2. Tại sao nên đầu tư thiết kế giao diện riêng cho website thương mại điện tử?

Như đã nói ở trên, giao diện website thương mại điện tử có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm người dùng cũng như sự chuyên nghiệp của website và doanh nghiệp. Sau đây là cụ thể những lí do mà bạn nên đầu tư thiết kế giao diện riêng cho website thương mại điện tử của doanh nghiệp.

– Theo thống kê, phần lớn người mua hàng thương mại điện tử từ bỏ hi vọng muốn mua hàng khi nhìn vào một website có giao diện quá rối mắt, khó sử dụng, không kích thích ý chí mua hàng của người dùng. Đặc biệt khi thị trường thương mại điện tử đang ngày càng cạnh tranh gay gắt, khách hàng rất dễ để có thể mua hàng tại một địa chỉ online khác.

– Một website thương mại điện tử được đầu tư thiết kế giao diện riêng có ý nghĩa giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu hơn. Nó thể hiện ở tông màu website có sự thông nhất, điểm nhấn tên thương hiệu được tạo nổi bật, bên cạnh đó là các danh mục được phân chia hiển thị một cách tối ưu giúp người dùng cảm thấy tràn ngập sự sinh động để khám phá.

– Bên cạnh đó, một website thương mại điện tử có giao diện bắt mắt, sang trọng còn giúp họ thể hiện được sự chuyên nghiệp và đầu tư nghiêm túc của đội ngũ, từ đó tạo uy tín vô hình trong tâm thức người mua. Mọi thứ từ hình ảnh, nội dung đến những video chi tiết, sống động nhất sẽ là cơ sở giúp khách hàng thấu hiểu một doanh nghiệp, một thương hiệu mới tiếp cận.

 Giao diện website thương mại điện tử
Giao diện website thương mại điện tử

Việc đầu tư cho giao diện website thương mại điện tử không chỉ là ngày một ngày hai mà còn là cả một quá trình duy trì và nâng cấp liên tục những hình ảnh, nội dung mới lạ, hấp dẫn nhất. Bởi vậy, bạn cần nhận thức được sự đầu tư xứng đáng này ngay từ khi bắt đầu xây dựng một website thương mại điện tử chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp của mình.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp chưa thực sự tìm hiểu kĩ về các thuật ngữ chuyên môn khi thiết kế website thương mại điện tử, bởi vậy họ xây dựng giao diện website khá qua loa, thiếu sự đầu tư nghiêm túc, dẫn đến website khi xây dựng xong không hiệu quả, không tạo doanh thu và phải đập đi xây lại gây tốn kém chi phí.

Thay vì phải sửa sai như vậy, bạn hãy nhận thức và rút kinh nghiệm cho mình ngay từ khâu đầu tiên bằng việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế website thương mại điện tử giàu kinh nghiệm để được đồng hành thiết kế website giao diện riêng bắt mắt, phù hợp với tính chất ngành hàng kinh doanh.

 Giao diện website thương mại điện tử
Giao diện website thương mại điện tử

Đội ngũ Ecomweb với kinh nghiệm trên 5 năm trong ngành thương mại điện tử cùng sự am hiểu sâu rộng về thị trường kinh doanh luôn đưa ra những giải pháp thiết kế website giao diện riêng chuẩn SEO tối ưu nhất, giúp doanh nghiệp có được bước đệm vững chãi để tạo sự đột phá về doanh thu online.

Những đơn vị đảm nhận thiết kế website giao diện riêng sẽ có chi phí cao hơn so với một website có giao diện sẵn, tuy nhiên đây hoàn toàn là khoản đầu tư xứng đáng mà các doanh nghiệp không nên tiết kiệm bởi kết quả của nó sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Với những chia sẻ vừa rồi của Ecomweb có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn về lý do nên đầu tư thiết kế giao diện website thương mại điện tử chuyên nghiệp, nghiêm túc.

Thiết kế website thương mại điện tử giao diện chuyên nghiệp, ấn tượng đòi hỏi phải có rất nhiều kĩ năng cùng với tư duy khoa học, sự am hiểu về thị trường và các ngành nghề đa dạng. Bởi vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website thương mại điện tử giao diện đẹp, sang trọng, đội ngũ Ecomweb giàu năng lực và kinh nghiệm đảm bảo sẽ giúp bạn có được một website giao diện tốt nhất với chi phí tối ưu.

Liên hệ Ecomweb ngay để biết thêm chi tiết về chúng tôi và được tư vấn dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử uy tín, chuyên nghiệp.