Các trang bán hàng thương mại điện tử hiện là kênh bán hàng phổ biến, lý tưởng mà các doanh nghiệp hướng đến khi thương mại điện tử ngày càng phát triển như hiện nay. Để có được cái nhìn tổng quan trong việc xây dựng và phát triển trang bán hàng cho doanh nghiệp của mình, bạn hãy cùng Ecomweb điểm qua một số trang bán hàng thương mại điện tử uy tín nhất tại Việt Nam ngay sau đây.

Theo thống kê năm 2020, Việt Nam có khoảng 1/3 dân số tương ứng với khoảng 40 triệu người dân đã tham gia mua sắm trực tuyến. Đặc biệt sau bối cảnh của đại dịch covid, đến nay con số này đã tăng rất nhiều khi người tiêu dùng dần thay đổi thói quen mua sắm từ offline sang online. Khi đó, các trang bán hàng thương mại điện tử đã trở thành kênh phân phối chính được nhiều người tiêu dùng đón nhận và tin tưởng sử dụng.

Sau đây sẽ là một số các trang bán hàng thương mại điện tử tại Việt Nam có quy mô lớn được đánh giá là uy tín nhất, là kênh mua hàng lý tưởng cho đông đảo người tiêu dùng.

Các trang thương mại điện tử uy tín nhất tại Việt Nam

1. Tiki (Tiki.vn)

Là một trong những trang thương mại điện tử ra đời sớm nhất tại Việt Nam, Tiki xuất phát điểm là một thương hiệu văn phòng phẩm online nổi tiếng bởi sự uy tín, chuyên nghiệp về cả sản phẩm và cả chất lượng dịch vụ. Sách online tại Tiki được người tiêu dùng trên cả nước lựa chọn là uy tín, chính hãng nhất.

Sự uy tín đó có được là bởi Tiki chỉ hỗ trợ người bán là doanh nghiệp và bán hàng chính hãng chứ không hỗ trợ cho cá nhân bán hàng không chuyên.

Các trang thương mại điện tử uy tín nhất
Các trang bán hàng thương mại điện tử uy tín nhất

Mức giá sản phẩm tại Tiki được đánh giá cạnh tranh nhất nhì thị trường, bởi vậy trang thương mại điện tử này đã có lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

Hiện nay, Tiki đã phát triển thành một trong các trang bán hàng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với hàng triệu sản phẩm tiêu dùng chất lượng cùng sự đầu tư lớn mạnh về truyền thông, quảng cáo. Bởi vậy, có thể nói rằng đây là một trong số các trang bán hàng thương mại điện tử uy tín, chất lượng nhất mà bạn nên thử.

2. Lazada (Lazada.vn)

Lazada là một trang thương mại điện tử xuyên quốc gia, là nền tảng mua sắm trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á. năm 2012, Lazada chính thức gia nhập vào thị trường Việt Nam.

Vào thời gian đầu hoạt động, trang thương mại điện tử này chưa chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. tuy nhiên qua nhiều năm với sự đổi mới và phát triển mạnh mẽ về cả chất lượng hàng hoá cùng dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, Lazada đã dần nhận được nhiều niềm tin của người mua hàng trực tuyến.

Cụ thể, trang thương mại điện tử này không chỉ tập trung đẩy mạnh truyền thông mà còn đề ra quy định bán hàng với những giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hoá trước khi giao bán và trao đến tay người tiêu dùng.

3. Shopee (Shopee.vn)

Shopee là trang thương mại điện tử đóng vai trò trung gian trong việc mua bán giữa những người tham gia trên nền tảng này.

Các trang thương mại điện tử uy tín nhất
Các trang bán hàng thương mại điện tử uy tín nhất

Shopee hiện là trang thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất mỗi ngày cùng lượng người tham gia đông đảo, đa dạng các mặt hàng từ đồ tiêu dùng đến đồ điện tử và chăm sóc sức khoẻ… Trang bán hàng thương mại điện tử Shopee tập trung hướng tới những phân khúc khách hàng trẻ và các nhà cung cấp sản phẩm là những shop online.

Tuy ra đời sau so với nhiều trang thương mại điện tử khác nhưng Shopee lại có sức bật khá nhanh và hiệu quả hoạt động không hề kém cạnh.

Ngành hàng của Shopee khá rộng và hỗ trợ cho cả người bán không chuyên , không phải doanh nghiệp bạn cũng có thể đăng ký bán hàng. Nhờ vậy, Shopee đã tạo ra một thị trường đa dạng về phân khúc với các mặt hàng đông đảo từ giá rẻ đến hàng chất lượng, chính hãng và hàng thương hiệu cao cấp.

Tuy nhiên cũng vì điểm này mà Shopee lại làm giảm bớt uy tín mua hàng vì sự pha trộn của quá nhiều đối tượng dẫn đến việc bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện tại đây.

4. Sendo (Sendo.vn)

Sendo là trang bán hàng thương mại điện tử thuộc sở hữu và bảo trợ của tập đoàn FPT. Là trang thương mại điện tử ra đời sau nên trang web này vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến. Tuy nhiên đây lại được đánh giá là nên tảng mua bán hàng tin cậy theo trải nghiệm của những khách hàng tại đây.

Ưu thế giá rẻ cùng mặt hàng đa dạng, phong phú, trải nghiệm người dùng tối ưu, Sendo xứng đáng được ghi nhận là một trong các trang bán hàng thương mại điện tử quy mô uy tín nhất tại Việt Nam.

Các trang thương mại điện tử uy tín nhất
Các trang bán hàng thương mại điện tử uy tín nhất

5. FPT Shop

FPT Shop là website bán hàng thương mại điện tử chuyên về các sản phẩm kỹ thuật số như máy tính bảng, điện thoại, laptop, phụ kiện điện tử… với quy mô cửa hàng khắp các tỉnh thành trong toàn quốc. Nhờ vậy, website bán hàng của FPT cũng đã có lượt mua sắm trực tuyến vô cùng lớn, lên tới 10 triệu lượt mỗi tháng.

Là đơn vị phân phối độc quyền của nhiều thương hiệu hàng đầu về sản phẩm kỹ thuật số như: Apple, Samsung, Oppo… FPT được tin dùng là địa chỉ mua đồ điện tử số một tại Việt Nam.

Vừa rồi là tổng hợp các trang bán hàng thương mại điện tử uy tín nhất tại Việt Nam mà Ecomweb đã tổng hợp để gửi đến bạn. Để có được sự phát triển về doanh thu và lượt truy cập khủng như vậy thì ngoài chiến dịch quảng cáo ra, các trang web này đều là những trang web bán hàng chuyên nghiệp, tối ưu trải nghiệm người dùng và đi đầu về những tính năng tiên tiến nhất.

Hi vọng bài viết của Ecomweb sẽ giúp hơn về sự đầu tư công nghệ phần mềm là vô cùng quan trọng trong lĩnh vực thương mại điện tử, quyết định phần lớn đến sự thành bại của doanh nghiệp, sau đó là các yếu tố về chính sách quản lý, mua hàng và phân phối, vận chuyển.