Thiết kế website bán mỹ phẩm đang là một trong những xu hướng được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng bán mỹ phẩm quan tâm nhất hiện nay. Thiết kế website mỹ phẩm sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình rộng rãi đồng thời mở rộng tệp khách hàng, từ đó mang lại nguồn doanh thu lớn. Vậy cần lưu ý những gì khi thiết kế website bán mỹ phẩm? Hãy cùng Ecomweb tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Để tăng hiệu quả kinh doanh, cần hiển thị những gì trên trang chủ?

Trong mọi website, trang chủ luôn là trang tâm điểm, thu hút sự chú ý của khách hàng. Nó đóng vai trò là nơi giới thiệu về thương hiệu của bạn cho khách hàng nhận biết. Website mỹ phẩm cũng thế, trang chủ của website mỹ phẩm được coi là bộ mặt của thương hiệu, là nơi để khách hàng nhận biết tổng quan về website của bạn. Vậy, trang chủ cần thể hiện những gì để thu hút sự chú ý của khách hàng khi thiết kế website bán mỹ phẩm?

Thiết kế website bán mỹ phẩm
Trang chủ website bán mỹ phẩm cần thể hiện gì để thu hút khách hàng?

Mỗi một doanh nghiệp, cửa hàng đều có cách thức hoạt động khác nhau, do đó, các website của họ cũng sẽ có những thiết kế khác biệt. Bạn có thể thấy trang chủ của mình là hoàn hảo nhưng có thể không phù hợp cho một bên khác. Khi thiết kế website bán mỹ phẩm, bạn còn đang đắn đo xem thiết kế trang chủ thế nào, các tính năng, tiện ích ra sao và không biết nên chọn hình thức thiết kế nào thì trước tiên, bạn phải trả lời được các vấn đề sau:  

  • Mục đích thiết kế website bán mỹ phẩm của bạn là gì? Chỉ dùng để giới thiệu thương hiệu của bạn, giới thiệu sản phẩm bạn kinh doanh hay chủ yếu là để bán hàng?
  • Đối tượng khách hàng bạn hướng tới? (ví dụ: phụ nữ, thợ trang điểm, những người quan tâm đến mỹ phẩm, v.v.)
  • Các chức năng, tiện ích nào bạn muốn tích hợp cho trang chủ website của bạn?
  • Khách hàng có thể tìm thấy các thông tin họ mong muốn như thế nào?
Perfume Glass Bottle On Blue Silk Folded Fabric
Mỗi doanh nghiệp, cửa hàng mỹ phẩm đều có những hình thức thiết kế website khác nhau bởi cách thức hoạt động không giống nhau

Khách hàng truy cập vào website, trước tiên, họ sẽ lướt nhanh để xem bạn có những gì họ cần hay không? nếu không có, họ sẽ rời đi nhanh chóng. Chính vì thế việc xác định được đối tượng khách hàng hướng tới là rất quan trọng.

Một website bán mỹ phẩm thường được quan tâm bởi đa số phụ nữ, những chuyên gia về sắc đẹp, thợ trang điểm, những người quan tâm đến mỹ phẩm hay các đối tác hoặc đối thủ của bạn, v.v. Nhưng nhiều khi, không chỉ các đối tượng trên mới truy cập vào website của bạn, nếu trang chủ website được thiết kế bắt mắt, nổi bật sẽ thu hút được nhiều người truy cập, chỉ đơn giản là những người truy cập ngẫu nhiên, không có mục đích gì, hay có thể họ click nhầm trang.

8018021-1
Xác định đối tượng khách hàng hướng tới của bạn là ai?

Tuy nhiên, khi họ bị thu hút bởi trang chủ của bạn, họ có thể ở lại trang và tìm hiểu thông tin, nếu thú vị, họ có thể quay lại những lần sau, bởi thế, bạn không nên giới hạn nhóm khách hàng truy cập. Muốn thế, khi thiết kế website bán mỹ phẩm, bạn phải xây dựng được một trang chủ thật chỉn chu, nổi bật, chi tiết để tạo ấn tượng đầu tiên thật mạnh mẽ. Vậy trang chủ cần hiển thị những gì để tăng hiệu quả kinh doanh?

1.1. Logo thương hiệu

Logo là biểu tượng của một thương hiệu, nó là một bộ mặt thu gọn của doanh nghiệp, là dấu hiệu nhận biết, khiến khách hàng liên tưởng đến thương hiệu của bạn ngay khi nhìn thấy. Vì vậy, bạn phải thiết kế logo thể hiện được bản sắc, mang phong cách thương hiệu của bạn, để khách hàng có thể phân biệt được với các thương hiệu mỹ phẩm khác. Trên trang chủ, nó nên được hiển thị ở vị trí trên đầu trang để dễ nhìn, dễ nhận biết nhất, giúp cho việc quảng bá thương hiệu của bạn hiệu quả hơn.

V286-aew-04-health
Khi thiết kế website bán mỹ phẩm, logo là mục không thể thiếu cần thể hiện trên trang chủ website

1.2. Thanh điều hướng trang

Nếu bạn thiết kế website bán mỹ phẩm có nhiều trang, nhiều nội dung hay nhiều danh mục thì việc sử dụng một thanh điều hướng trang là thực sự cần thiết. Nó nên được hiển thị ngay vị tri đầu trang khi khách hàng truy cập vào website. Đồng thời, bạn cũng nên có một hộp tìm kiếm nhanh trên thanh điều trang, để khách hàng có thể tìm kiếm những sản phẩm, thông tin mà họ cần. 

Internet Search Bar For Website Or Browser
Thanh điều hướng trang sẽ giúp khách hàng dễ dàng xác nhận vị trí các thông tin

Thanh điều hướng cần giống như một bản đồ, để khách hàng có thể nhìn tổng thể nội dung của toàn bộ website, cũng như giúp họ xác định chính xác vị trí các thông tin họ tìm kiếm. 

1.3. Tiêu đề trang web rõ ràng

Bạn chỉ có thời gian tính bằng giây để giữ chân khách hàng trong website của bạn. Do vậy, bạn phải cho khách hàng biết mình bán gì? thương hiệu nào? Đó chính là tên sản phẩm mà bạn cung cấp, nó được hiển thị ở phần tiêu đề trang. Phần này bạn cần phải sử dụng một font chữ lớn, rõ ràng và nổi bật để khách hàng có thể chú ý và nhìn rõ khi truy cập.

Print
Cần thể hiện rõ ràng tên sản phẩm để khách hàng biết được website của bạn bán gì

Bên cạnh có, bạn cũng nên sử dụng các đoạn văn ngắn, dễ nhớ và súc tích để mô tả rõ hơn về thương hiệu của bạn, hay chú thích về các sản phẩm mà bạn cung cấp để truyền tải thêm thông tin tới khách hàng, giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm đó.

1.4. Nút CTA kích thích người mua

Mục tiêu cuối cùng của việc thiết kế website bán mỹ phẩm chính là bán được hàng. Vì vậy, để thúc đẩy việc mua sắm của khách hàng, bạn nên sử dụng các nút CTA để kêu gọi khách hàng mua hàng. Nút CTA chính là lời kêu gọi hành động, kích thích khách hàng tìm hiểu và truy cập vào sản phẩm.

Colorful Web Buttons Pack For Different Purposes
Nút CTA khi thiết kế website bán mỹ phẩm sẽ giúp kích thích khách hàng mua hàng

Cần thiết kế các nút CTA này phải nổi bật, kích thích thị giác, thôi thúc người truy cập bấm vào nó. Sử dụng một màu sắc tương phản với màu sắc của trang web để tạo sự nổi bật. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn phù hợp và hài hòa với tổng thể website. Lựa chọn từ cho CTA cần ngắn gọn nhưng phải mạnh mẽ, ví dụ như: “Mua ngay”, “Đăng ký”, “Đặt hàng”, “Xem ngay”, v.v. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thiết kế nút CTA với kích thước phù hợp, để khách hàng khi sử dụng điện thoại di động cũng có thể click vào được. 

1.5. Hình ảnh – video thu hút

Với một thiết kế website bán mỹ phẩm, hình ảnh và video là hai thứ thu hút ánh nhìn của khách hàng truy cập. Phải sử dụng những hình ảnh sắc nét, chất lượng cao hay các video ngắn gọn, nhưng truyền tải được hết những thông tin bạn muốn khách hàng biết. Cần thiết kế sao cho phù hợp và hiển thị tốt cả trên điện thoại di động để thuận tiện cho khách hàng hơn.

4079928-1
Sử dụng video-hình ảnh sắc nét, sống động để thu hút sự chú ý của khách hàng khi thiết kế website bán mỹ phẩm

1.6. Cho phép chia sẻ qua các trang mạng xã hội

Các trang mạng xã hội được coi là một phương tiện truyền thông hiệu quả. Bởi vậy, khi thiết kế website bán mỹ phẩm, bạn nên thiết kế cho phép chia sẻ qua các ứng dụng như Facebook, instagram, Youtube, v.v. bằng cách đặt các biểu tượng liên kết của chúng trên trang chủ. Nên chọn nơi dễ thấy nhất trên trang chủ, thông thường, các website sẽ đặt ở cuối, phần chân trang chủ.

310900-p8t1c3-389-1
Các trang mạng xã hội là một phương tiện truyền thông hiệu quả cho website mỹ phẩm

2. Lựa chọn màu sắc như thế nào để hấp dẫn khách hàng truy cập?

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thu hút, thành công của một website. Website mỹ phẩm cũng vậy, khi thiết kế website bán mỹ phẩm, lựa chọn màu sắc gì để phù hợp với thương hiệu và hấp dẫn khách hàng? là câu hỏi nhiều người đặt ra.

2.1. Màu hồng

Màu hồng, không rực rỡ như màu đỏ cũng không nhạt nhòa như những gam màu trung tính, nó đại diện cho sự nữ tính, nhẹ nhàng và quyến rũ. Màu hồng cũng là màu của tình yêu, sự lãng mãn, phần lớn phụ nữ đều yêu thích màu hồng. Do vậy, màu hồng là lựa chọn phù hợp cho một website mỹ phẩm.

Vector Daily Cream In Jar, Cosmetic Background
Màu hồng là một màu sắc kinh điểm trong lĩnh vực mỹ phẩm

Có nhiều cấp độ cho bạn lựa chọn, bạn có thể chọn một gam màu hồng nhạt, nhẹ nhàng khi thiết kế website bán mỹ phẩm làm background của trang web, để tạo cảm giác thoải mái khi khách hàng truy cập. Bạn cũng có thể chọn gam màu hồng đậm hơn làm màu chính trong các banner, quảng cáo để thu hút sự chú ý của người dùng. Bên cạnh đó, sử dụng màu hồng để thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm cũng là một lựa chọn phù hợp. Đây là một màu kinh điển của lĩnh vực mỹ phẩm.

7759804-1
Sử dụng màu hồng để thiết kế website bán mỹ phẩm giúp website tươi sáng và thu hút hơn

 2.2. Màu tím

Màu tím thể hiện cho sự bí ấn, quyến rũ và mộng mơ. Đây là cũng là một màu sắc phù hợp để sử dụng khi thiết kế website bán mỹ phẩm. Với màu tím, website của bạn sẽ tạo được cảm giác huyền bí, lung linh khi khách hàng truy cập, nó sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.

Night Cosmetic Series For Face Skin Care
Màu tím đại diện cho sự quyến rũ, bí ấn và mộng mơ, rất phù hợp để thiết kế website bán mỹ phẩm

Mang ý nghĩa thủy chung, vì vậy, sẽ rất tuyệt vời nếu các sản phẩm của bạn được thiết kế bằng màu tím. Mỗi sản phẩm thiết kế bạn nên gắn cùng một câu chuyện, để gợi trí tò mò và hứng thú từ khách hàng. Và màu tím là màu phù hợp nhất, để bạn có thể kể những câu chuyện đó thông qua những sản phẩm của mình.

2.3. Màu đỏ

Màu đỏ là một gam màu nóng và cực kỳ nổi bật, nó là màu của những đam mê, những khao khát. Khi thiết kế website bán mỹ phẩm, sử dụng màu đỏ sẽ giúp website của bạn cực kỳ nổi bật. Màu đỏ mang ý nghĩa tươi vui, hỉ sự, được dùng nhiều trong văn hóa Á Đông, vì vậy nếu dùng để thiết kế website bán mỹ phẩm hoặc bao bì sản phẩm sẽ gây được sự chú ý, bởi những thông điệp tích cực mà nó mang lại.

Pomegranate Cosmetic Bottle Mock Up Beauty Banner
Sự rực rõ, chói lóa của màu đỏ sẽ giúp website của bạn gây ấn tượng với khách hàng

Đặc biêt, nó còn có hiệu quả rất tốt cho các hoạt động quảng cáo và marketing sản phẩm, thương hiệu. Tuy nhiên, vì quá rực rỡ nên cũng yêu cầu bạn phải khéo léo, tinh tế khi sử dụng để các sản phẩm của bạn không bị lu mờ, khách hàng không bị mất tập trung bởi sự chói lóa của nó.

Beautiful Red Cosmetic Product Display Template Design With Boke
Cần khéo léo khi sử dụng màu đỏ để thiết kế website bán mỹ phẩm để tránh gây mất tập trung cho khách hàng

2.4. Màu xanh lá

Màu xanh lá mang một thông điệp rất tích cực, là màu của tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Nó rất phù hợp cho một website mỹ phẩm, nơi bán những sản phẩm được sản xuất bằng các thành phần tự nhiên, tốt cho da và cơ thể. Do vậy sử dụng màu xanh lá để thiết kế website bán mỹ phẩm hay thiết kế nhãn mác, bao bì sản phẩm sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng bởi thông điệp ý nghĩa của nó.

5872633-1
Sử dụng màu xanh lá để thiết kế website bán mỹ phẩm giúp truyền tải các thông điệp tích cực đến người dùng

Bên cạnh đó, màu xanh lá cũng là một màu nhẹ nhàng, có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác để tạo hiệu ứng thị giác tốt. Nó sẽ giúp khách hàng thoải mái, không bị mỏi mắt khi truy cập vào website. Đây là màu mà trong tương lai gần vẫn sẽ là xu hướng và được ưa chuộng.

2.5. Màu đen-trắng

Đen và trắng là hai màu tương phản nhưng lại cực kỳ thu hút. Thiết kế website bán mỹ phẩm bằng hai màu này sẽ giúp website của bạn trông cực sang trọng và huyền bí. Những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thường sử dụng hai màu này để tôn lên sự cao cấp, quý phái của sản phẩm. Do vậy, nếu bạn muốn đi theo hướng các dòng mỹ phẩm cao cấp, bạn nên cân nhắc sử dụng màu sắc này để thiết kế website bán mỹ phẩm hoặc thiết kế chính sản phẩm của bạn.

Vector Night Cream In Jar, Moisturizing Cosmetics
Sự tương phản của hai màu đe trắng thể hiện sự cao cấp cho sản phẩm của bạn

2.6. Màu yêu thích của bạn

Ngoài những màu sắc nêu trên, bạn có thể lựa chọn sắc màu mà bạn yêu thích để thiết kế website bán mỹ phẩm. Vì biết đâu, chính nó lại làm nên sự khác biệt trong website của bạn so với đối thủ. Những màu sắc quen thuộc của mỹ phẩm thì có nhiều ưu điểm nhưng lại có quá nhiều bên sử dụng, sẽ không có nhiều đột phá. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn màu sắc theo thẩm mỹ của bạn, theo đánh giá của bạn để phù hợp với định hướng mà bạn đề ra, đồng thời tạo ra sự khác biệt giúp thu hút khách hàng.

Luxury Cosmetics Realistic Advertisement Poster
Bạn có thể lựa chọn màu sắc mà bạn yêu thích để tạo nên sự khác biệt cho website bán mỹ phẩm của bnaj

2.7. Màu xu hướng

Những lĩnh vực về cái đẹp, thẩm mỹ thường hay thay đổi và thay đổi rất nhanh, mỹ phẩm cũng vậy. Mỗi một thời điểm, màu sắc lại được cập nhật theo xu hướng hay theo trend mới. Để nắm bắt được tình hình của thị trường, bạn có thể thay đổi màu sắc website theo xu hướng của thời điểm đó. Nó sẽ giúp cho website của bạn hiện đại, phù hợp với thời đại hơn. Từ đó sẽ giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng bởi những thay đổi tích cực, gây ấn tượng bởi khả năng cập nhật của bạn.

Vector Mock Up Of Cosmetics For Men
Lựa chọn màu sắc theo các xu hướng hàng năm để tạo cảm giác mới mẻ và hiện đại cho website của bạn

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế website bán mỹ phẩm để mang lại hiệu quả cao mà Ecomweb chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thiết kế website bán mỹ phẩm đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn. Mọi thắc mắc hay có vấn đề cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline-0876 891 333, zalo, fanpage, email, messenger để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.