Đi cùng với sự phát triển ngày càng nhanh chóng và mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là kể từ sau đại dịch COVID-19, Website đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của mọi công ty. Tuy nhiên, để có thể Lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO phù hợp cũng là điều mà các nhà quản lý của Doanh nghiệp luôn trăn trở, băn khoăn. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO nhé.

1. Lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO giàu kinh nghiệm

Tiêu chí đầu tiên khi Lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO chất lượng là phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế Website và tối ưu hóa SEO. Tiêu chí này sẽ giúp đánh giá và đảm bảo rằng đơn vị Thiết kế Website sẽ có đầy đủ kiến thức và cách tối ưu hóa Website để giúp đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc, v.v.

Đồng thời, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế Website, tư vấn Thương mại điện tử như đội ngũ ECOMCX sẽ tư vấn giúp bạn tối ưu trải nghiệm người dùng (UX) và tối ưu giao diện (UI) cho Website bạn đang mong muốn xây dựng, cũng như tư vấn giúp bạn chiến dịch ra mắt Website và sử dụng Website hiệu quả, gia tăng doanh thu bán hàng.

Lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO giàu kinh nghiệm
Lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO giàu kinh nghiệm

2. Dịch vụ và phong cách thiết kế Website

Tiêu chí quan trọng thứ hai khi Lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO đó là phải cung cấp các dịch vụ thiết kế Website Doanh nghiệp hoặc thiết kế Website bán hàng chuyên nghiệp, đảm bảo trang Web được tối ưu hóa SEO với các tiêu chí như:

  • Tốc độ tải trang nhanh (<3 giây)
  • Tối ưu trải nghiệm người dùng
  • Giao diện phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của Doanh nghiệp
  • Tự động tối ưu với các kích thước màn hình khác nhau
  • Xu hướng Mobile first
Tối ưu hóa tốc độ tải trang Website giúp Website thân thiện với các công cụ tìm kiếm và tăng trải nghiệm người dùng
Tối ưu hóa tốc độ tải trang Website giúp Website thân thiện với các công cụ tìm kiếm và tăng trải nghiệm người dùng

Bên cạnh đó, Công ty thiết kế Website chuẩn SEO cần phải có phong cách thiết kế sáng tạo, tư vấn giúp bạn thiết kế giao diện riêng theo bộ nhận diện thương hiệu, giúp Website của doanh nghiệp bạn nổi bật, sang trọng, không bị lỗi thời và thu hút các khách hàng tiềm năng.

3. Dịch vụ hậu mãi và hỗ trợ

Để đưa Website vào vận hành và sử dụng hiệu quả là một quá trình dài. Vì vậy, khi có một đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần thiết là vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO tốt phải có các cam kết về bảo trì, hỗ trợ khách hàng và cập nhật hệ thống thường xuyên là tiêu chí quan trọng nhằm đảm bảo trang Web của bạn được hoạt động hiệu quả, tránh các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng và tối ưu SEO.

4. Giá cả hợp lý

Giá cả là một yếu tố quan trọng và thường được các nhà quản lý cân nhắc đầu tiên khi lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO. Tuy nhiên, giá thấp không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng cao. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn công ty có giá cả hợp lý, giá thiết kế Website trọn gói phù hợp với ngân sách của Doanh nghiệp của mình và đồng thời đảm bảo chất lượng dịch vụ, cam kết hỗ trợ sau bàn giao, v.v.

Lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO với giá cả hợp lý, chất lượng
Lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO với giá cả hợp lý, chất lượng

Nếu bạn tìm thấy một công ty có chi phí quá rẻ, bạn nên cân nhắc và làm rõ về chất lượng dịch vụ của họ và đảm bảo rằng bạn không phải trả thêm chi phí cho việc sửa chữa, bảo trì sau này.

5. Khách hàng và đánh giá

Trước khi lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO, bạn hãy tham khảo danh sách các khách hàng và cả nhận xét của khách hàng mà đơn vị Thiết kế Website chuẩn SEO đã thực hiện. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng dịch vụ của Công ty, kinh nghiệm và kỹ năng của đội ngũ.

Với kinh nghiệm từng triển khai cho các Khách hàng là tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như: Viettel, Tổng công ty may Đức Giang, Whiteant, v.v. đội ngũ ECOMCX luôn sẵn sàng chia sẻ cùng Khách hàng các kinh nghiệm thực tiễn đã đúc kết được trong quá trình triển khai cho hàng ngàn khách hàng tại Việt Nam.

6. Hiểu rõ về mục tiêu, kỳ vọng của bạn

Khi một đội ngũ hiểu rõ về mục tiêu và kỳ vọng của Doanh nghiệp bạn, từ đó có thể tư vấn các giải pháp tối ưu nhất giúp bạn thiết kế Website của Doanh nghiệp mình đúng với mong muốn và kỳ vọng, mở rộng kênh bán hàng và gia tăng doanh thu. Nếu đơn vị Thiết kế Website không hiểu rõ mục tiêu, kỳ vọng của bạn, việc thiết kế trang web không chỉ có thể sẽ không phù hợp với mong muốn của bạn mà còn không đáp ứng được các yếu tố quan trọng để một Website chuẩn SEO và tối ưu trải nghiệm người dùng.

7. Đảm bảo tính bảo mật

Trang Web của Doanh nghiệp bạn cũng là một tài sản quan trọng, vì vậy tính bảo mật của trang web cũng là một yếu tố không thể thiếu. Ngoài ra, việc không đảm bảo các yếu tố bảo mật còn dẫn đến việc Website của bạn không nhận được sự tín nhiệm từ Khách hàng và không được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Đảm bảo các yếu tố bảo mật cho Website giúp tăng sự tín nhiệm với khách hàng và cả các công cụ tìm kiếm
Đảm bảo các yếu tố bảo mật cho Website giúp tăng sự tín nhiệm với khách hàng và cả các công cụ tìm kiếm

Khi lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO có các giải pháp bảo mật sẽ giúp trang web của bạn được bảo vệ an toàn, tăng sự tín nhiệm với Khách hàng và không bị tấn công bởi kẻ xấu.

8. Kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực của bạn

Một Công ty Thiết kế Website chuẩn SEO có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực của bạn sẽ có thể tư vấn giúp bạn giải pháp phù hợp với Doanh nghiệp của mình bằng những kinh nghiệm thực chiến, từ đó giúp bạn thiết kế trang Web phù hợp với các đặc thù lĩnh vực của bạn, giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của Doanh nghiệp mình.

9. Kiến thức bổ trợ

Ngoài các kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực của bạn, một Công ty thiết kế Website chuẩn SEO với đội ngũ giàu kiến thức bổ trợ như: tư vấn đăng ký Bộ Công Thương, cách viết content và đăng sản phẩm chuẩn SEO, v.v. sẽ giúp bạn ra mắt Website và vận hành hiệu quả, phù hợp với các tiêu chuẩn và cả Pháp luật.

10. Thông tin liên lạc

Cuối cùng, khi lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO, bạn cần tìm hiểu đơn vị Thiết kế Website có các thông tin liên lạc rõ ràng và dễ tiếp cận không? Các kênh hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ sau bàn giao của Công ty có rõ ràng, dễ dàng liên hệ hay không? Bạn có thể liên hệ với Công ty bất cứ lúc nào khi bạn cần hỗ trợ hoặc Website gặp phải lỗi hay không?

Kết luận

Trên đây là 10 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn Công ty thiết kế Website chuẩn SEO. Khi bạn cân nhắc, đánh giá và lựa chọn một công ty có uy tín, giàu kinh nghiệm và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, kỳ vọng của bạn cũng như có thể hỗ trợ tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan đến việc sử dụng, vận hành Website là rất quan trọng.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được Công ty thiết kế Website chuẩn SEO phù hợp với mong muốn, kỳ vọng của bạn.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn, cung cấp thêm các thông tin hoặc xây dựng giải pháp cho việc Thiết kế Website của Doanh nghiệp mình, bạn có thể liên hệ với đội ngũ ECOMCX qua HOTLINE: 0876 891 333 (ZALO) để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.