Giao diện website bán hàng luôn được coi là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Giao diện luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu được chú ý khi lên ý tưởng thiết kế website. Tuy nhiên, không phải ý tưởng nào cũng có thể thiết kế được một giao diện đẹp. Vậy làm thế nào để có thể đánh giá được đâu là một giao diện website bán hàng đẹp? Hãy cùng Ecomweb tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giao diện website bán hàng quan trọng thế nào trong kinh doanh?

Giao diện website bán hàng là yếu tố đầu tiên giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng. Dù có thể, mục đích ban đầu của khách khi truy cập website chỉ là để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ mình có nhu cầu. Tuy nhiên, nếu website của bạn gây ấn tượng tốt cho khách hàng, thì nó sẽ là yếu tố giúp bạn giữ chân được khách hàng lâu hơn tại website của doanh nghiệp, hay xuất sắc hơn, khách hàng có thể chốt đơn, mua hàng luôn tại website. Do vậy, giao diện website bán hàng rất quan trọng với doanh nghiệp, bởi nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích kinh doanh:

Giao diện website bán hàng
Giao diện website bán hàng giúp thu hút sự chú ý của khách hàng

1.1. Thu hút khách hàng mới tiềm năng

Giao diện website bán hàng đẹp chính là bước đệm giúp doanh nghiệp có lợi thế to lớn trong việc thu hút sự chú ý của các khách hàng mới. Một website đẹp, độc, lạ nhưng phù hợp với thị hiếu chung của số đông sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng, giúp website của bạn có nhiều người truy cập hơn. Tuy nhiên, để có thể làm được điều đó đòi hỏi bạn cần luôn tìm hiểu, đón đầu hoặc bắt kịp các xu hướng mới, hay các nhu cầu của khách hàng qua thời gian để cải thiện, cập nhật hay nâng cấp giao diện website bán hàng cho doanh nghiệp của mình.

Customer Retention Banner With People And Magnet
Giao diện đẹp sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng mới

1.2. Gia tăng tương tác và giữ chân khách hàng

Việc mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng khi truy cập, đồng thời, với sự hỗ trợ nhiệt tình, thường xuyên tương tác sẽ giúp khách hàng có ấn tượng tốt, có thiện cảm với trang web, khi đó, chắc chắn khách sẽ mua hàng và quay trở lại trang web của bạn.

Happy Tiny Man And Woman With Big Open Wallet
Giữ chân khách hàng ở lại trang web nhờ những trải nghiệm tuyệt với mà website của bạn mang lại

1.3. Tiết kiệm chi phí

Thông thường, để có thể sở hữu một giao diện website bán hàng đẹp, theo nhu cầu thì bạn đã chọn gói thiết kế có giá khá cao. Tuy nhiên, lựa chọn như này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi vận hành website, bởi nếu lựa chọn gói dịch vụ rẻ hơn, có thể bạn sẽ phải liên tục chỉnh sửa, thay thế, nâng cấp để hoàn thiện website hơn.

Như vậy, nếu so sánh, chi phí thay đổi còn nhiều hơn khi bạn chọn gói hoàn chỉnh ngay từ ban đầu. Lựa chọn ngay từ đầu sẽ giúp bạn vừa có một giao diện website bán hàng đẹp mắt, độc đáo vừa tiết kiệm thời gian, chi phí về sau.

V211-insurance Layer
Tiết kiệm chi phí nhờ giao diện web đẹp mắt

1.4. Gia tăng độ nhận diện cho thương hiệu

Giao diện website bán hàng được thiết kế nổi bật, chỉn chu và màu sắc tương đồng với logo của doanh nghiệp sẽ gây ấn tượng và in sâu trong tâm trí khách hàng. Thêm vào đó, nhờ có sự tương đồng với logo, nên website sẽ có lợi thế hơn trong các chiến dịch marketing, giúp phủ sóng và tăng độ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp đến với nhiều người.

Digital Composite Of Hands Using Notebook With Graphics
Độ nhận diện ngày càng tăng cao khi giao diện bắt mắt

1.5. Gia tăng đơn hàng, doanh thu

Thiết kế giao diện website bán hàng thân thiện với người dùng, thao tác dễ sử dụng và bắt mắt sẽ gây đươc thiện cảm với khách hàng. Các sắp xếp cùng với bố cục hợp lý, dễ điều hướng sẽ làm khách hàng thấy thoải mái khi truy cập trang. Điều này sẽ góp phần rất lớn trong quyết định mua hàng của khách hàng, giúp bạn có cơ hội gia tăng đơn hàng và doanh thu.

Business Success And Growth Chart Arrow Concept
Bùng nổ doanh thu nhờ giao diện nổi bật

2. Làm sao để đánh giá một giao diện website bán hàng đẹp?

2.1. Sự đơn giản luôn được ưu tiên

Giao diện website bán hàng đơn giản đang trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong những năm gần đây. Thiết kế giao diện website bán hàng đơn giản chứ không đơn điệu, bởi nếu đơn điệu sẽ không thu hút được khách hàng, còn đơn giản mà vẫn nổi bật sẽ giúp khách hàng thoải mái khi truy cập và dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ mong muốn, giúp họ tiết kiệm được thời gian và công sức.

2659160-1
Website đơn giản luôn là xu hướng trong những năm gần đây

Một giao diện website bán hàng đơn giản là một website không ôm đồm quá nhiều chủ đề, quá nhiều chức năng. Bạn có thể lược bỏ những yếu tố không thiết yếu, không cần thiết khi thiết kế giao diện.

2.2. Bố cục sắp xếp rõ ràng, đẹp mắt

Ngoại hình bắt mắt có lợi thế rất nhiều, bởi trước tiên, nó sẽ đem lại thiện cảm cho mọi người, giao diện website bán hàng cũng thế. Nếu được thiết kế nổi bật, đẹp mắt sẽ lấy được thiện cảm của người truy cập, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo tiền đề cho việc có thể bán được hàng.

Web
Sắp xếp bố cục rõ ràng, sáng sủa giúp website dễ nhìn hơn

Ngoài ra, bố cục cũng cần được sắp xếp rõ ràng, sáng sủa để tạo cảm giác thoải cho khách hàng khi truy cập. Làm như vậy cũng sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn.

Bạn nên sắp xếp theo từng mục lớn và trong mục lớn sẽ có những mục nhỏ, như vậy sẽ dễ dàng phân loại được đâu là phần khác nhau, đâu là phần tương đồng.

Print
Phân loại các mục lớn và các mục nhỏ để khách hàng tìm kiếm dễ dàng

2.3. Tính thống nhất, nhất quán

Giao diện website bán hàng cần phải có sự thống nhất với nhau, từ tổng thể đến chi tiết, các trang lớn đến các mục con. Chúng phải được thiết kế nhất quán với nhau từ màu sắc, background, logo, hình ảnh, kiểu chữ, v.v. Thiết kế giao diện web đúng là cần sự sáng tạo, mới lạ nhưng cần thống nhất, nhất quán cả tổng thể trang web. Có như vậy mới không gây mất tập trung cho khách hàng khi truy cập.

7082813-1
Cần có sự nhất quán trong tổng thể website

2.4. Hình ảnh sắc nét, sinh động

Một trong những yếu tố tạo nên giao diện website bán hàng đẹp chính là hình ảnh. Lựa chọn những hình ảnh sinh động, sắc nét, chân thực để truyền tải những nội dung, thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến khách hàng sẽ góp phần kích thích ý chí mua hàng của người tiêu dùng.

View-landmark-asian-sky-reflection-1
Sử dụng những hình ảnh sống động, chân thực để khách hàng dễ dàng hình dung

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng những hình ảnh khổ lớn để tuyên truyền, còn với hình ảnh sản phẩm nên sử dụng kích thước tương đương với sản phẩm thật, hay tự chụp sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng hình dung.

2.5. Màu sắc phù hợp

Màu sắc là yếu tố quan trọng khi thiết kế giao diện website bán hàng, nó chính là thành phần giúp khách hàng định hình và nhớ tới thương hiệu của bạn mỗi khi nhìn thấy. Đơn giản như khi nhắc đến Điện Máy Xanh người ta sẽ nghĩ đến màu xanh dương, hay Grab thì sẽ là xanh lá, Sendo đương nhiên là màu đỏ. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với thương hiệu, lĩnh vực của doanh nghiệp sẽ giúp độ nhận diện thương hiệu của bạn tăng cao.

Capture-15-1
Lựa chọn màu sắc phù hợp để tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Một tips nhỏ cho bạn khi lựa chọn màu sắc đó là không nên sử dụng quá nhiều màu sắc để tạo giao diện website, đồng thời không nên kết hợp các màu lộn xộn nếu không hiểu rõ. Chỉ nên sử dụng 2-3 màu chủ đạo cho website và màu sắc nên tương đồng với logo công ty, tránh tình trạng gây rối mắt người dùng.

2.6. Font chữ hợp lý

Việc sử dụng font chữ như thế nào cũng khá quan trọng với một website. Bạn nên sử dụng đồng nhất, xuyên suốt một font chữ cho tất cả các mục trong website, từ mục chính đến mục phụ, từ tổng thể đến chi tiết. Bên cạnh đó, không được để website gặp tình trạng lỗi font chữ, bởi như vậy sẽ làm mất thiện cảm của khách hàng đối với website, sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt khách hàng, bởi cảm giác thiếu chuyên nghiệp.

Capture-16-1
Sử dụng font chữ thống nhất, phù hợp để người đọc dễ nhìn nhất

Sử dụng font chữ vừa phải, không quá bé khiến khách hàng không đọc được, cũng không quá to gây lóa mắt và tốn diện tích trang. Cần tạo sự khác biệt về font chữ ở phần tiêu đề và nội dung, các từ khóa quan trọng cần đươc bôi đậm để nổi bật với người đọc.

2.7. Khoảng trắng

Khoảng trắng chính là những phần trống xem kẽ giữa các mục trên giao diện. Đây là yếu tố giúp giao diện website bán hàng trông thoáng và dễ nhìn hơn. Nếu website của bạn không có những phần trống thì các mục, các thông tin sẽ bị trồng chéo lên nhau, tạo cảm giác khó nhìn cho người xem, khiến người xem không nắm bắt được hết nội dung mà bạn muốn gửi gắm. Luôn giữ một khoảng cách phù hợp giữa các mục sẽ làm website của bạn đẹp hơn rất nhiều. 

Capture-17-1-2
Khoảng trắng giữa các hình ảnh tạo cảm giác thoái mái khi truy cập cho người xem

2.8. Đáp ứng thiết bị di động

Một giao diện website bán hàng đẹp còn được thể hiện qua việc nó có tương thích với thiết bị di động hay không. Ngày nay, với sự bùng nổ của smartphone, việc người tiêu dùng sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm, truy cập internet ngày càng nhiều. Nếu website của bạn không đáp ứng được thiết bị di động, đồng nghĩa với việc, bạn đã bỏ lỡ hàng triệu khách hàng tiềm năng sử dụng thiết bị này. Một giao diện web chuyên nghiệp luôn phải tương thích với mọi thiết bị để khách hàng có thể dễ dàng truy cập ở mọi nơi.

Shopping Online Process On Smartphone.
Việc tương thích với thiết bị di động sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với hàng triệu người dùng

Trên đây là các thông tin mà Ecomweb muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ dễ dàng đánh giá được đâu là một giao diện website bán hàng đẹp mắt, chuyên nghiệp, giúp ích bạn trong công cuộc thiết kế website cho chính mình. Mọi câu hỏi và thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua hotline-0876 891 333, zalo, fanpage để được hỗ trợ và tư vấn.