Sau khi được tư vấn về giải pháp Thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO của đội ngũ ECOMCX, và quyết định áp dụng các giải pháp vào hoạt động kinh doanh sau COVID-19, doanh thu online của chúng tôi đã tăng trưởng đạt mức x5 lần so với cùng kỳ năm trước

Anh Bạch Cao Cường – Giám đốc chuỗi cửa hàng thời trang Whiteant.vn

Trải qua 2 năm đại dịch COVID-19 đã khiến cho thói quen mua sắm của người dùng thay đổi và chuyển dần sang việc mua sắm online nhiều hơn. Tại Việt Nam, theo Sách trắng Thương mại điện tử năm 2021, tỷ lệ người dùng internet tham gia mua sắm trực tuyến đã tăng từ 77% trong năm 2019 lên 88% trong năm 2020.

Image
Biểu đồ: Tỷ lệ người dùng internet tham gia mua sắm trực tuyến tại Việt Nam (Nguồn: https://moit.gov.vn/)

Cùng với đó là sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, bùng nổ của các trang mạng xã hội đã buộc các doanh nghiệp phải chuyển mình, mở rộng các kênh bán hàng online như: bán hàng qua các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Tiktok, v.v.), bán qua các sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada, v.v.). Và không thể thiếu đó là việc thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO chuyên nghiệp cho riêng doanh nghiệp / cửa hàng của mình.

Nhưng không ít chủ doanh nghiệp / chủ cửa hàng cảm thấy băn khoăn và đầy bỡ ngỡ khi chuẩn bị xây dựng 1 Website bán hàng cho riêng mình. Như thế nào là 1 Website bán hàng chuẩn SEO và chuyên nghiệp? Cách thiết kế Website bán hàng như thế nào? Chi phí thiết kế Website bán hàng là bao nhiêu? v.v. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của đội ngũ ECOMCX nhé

1. Như thế nào là 1 Website bán hàng chuẩn SEO?

Khi đọc đến đây, có lẽ nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ chưa rõ như thế nào là 1 Website bán hàng chuẩn SEO? Và cụ thể hơn, SEO có nghĩa là gì đúng không nào?

Vậy khái niệm SEO là gì? SEO là viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimization”, hay dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Hiểu rõ hơn, SEO là việc bạn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí do các công cụ tìm kiếm đặt ra (chủ yếu là Google), để đảm bảo Website của bạn thật sự thân thiện với các con bot của Google và dễ dàng được thu thập thông tin, hiểu được toàn bộ cấu trúc một Website của bạn.

Cach-thiet-ke-website-ban-hang-chuan-seo
Mẫu thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO được thiết kế bới ECOMCX

Một Website bán hàng chuẩn SEO là 1 Website ngoài việc đảm bảo các yếu tố về mặt thẩm mỹ, trải nghiệm người dùng, thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của thương hiệu mà còn cần phải đảm bảo thân thiện với các công cụ tìm kiếm, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về mặt kỹ thuật, dữ liệu có cấu trúc, SEO onpage, v.v. giúp Website dễ dàng tăng thứ hạng và tiếp cận với các khách hàng tiềm năng tốt hơn.

2. Lợi ích của việc thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO

8-dieu-can-luu-y-de-co-mot-website-ban-hang-chuyen-nghiep
Lợi ích của việc thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO dành cho chủ sở hữu

Việc sở hữu một Website bán hàng chuẩn SEO ngoài yếu tố giúp Website thân thiện với các công cụ tìm kiếm, dễ dàng gia tăng thứ hạng như chúng ta đã cùng tìm hiểu ở trên, khi chúng ta hiểu cách thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO sẽ còn mang lại rất nhiều lợi ích khác, cụ thể:

2.1 Tăng lượt truy cập tự nhiên (organic traffic) cho Website

Thói quen của người dùng khi tìm kiếm sẽ thường có xu hướng truy cập vào 1 trong 5 Website có kết quả tìm kiếm đầu tiên, và nếu Website bán hàng của bạn nằm trong top 5 kết quả tìm kiếm đó, bạn sẽ dễ dàng tăng lượt truy cầp vào Website của mình. Vì thế nên tầm quan trọng của SEO đối với một Website là vô cùng lớn.

2.2 Tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn

Ngoài việc giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên (organic traffic) cho Website của bạn, việc xuất hiện trong Top 5 kết quả tìm kiếm còn giúp tăng độ tin tưởng của người dùng dành cho thương hiệu của bạn. Khi đó, với việc sở hữu 1 Website bán hàng chuẩn SEO sẽ giúp bạn phủ sóng thương hiệu theo các từ khóa ngành chiến lược, tăng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận dễ dàng lượng khách hàng tiềm năng.

2.3 Website bán hàng chuẩn SEO thân thiện với người dùng

Với các tiêu chí nghiêm ngặt yêu cầu 1 Website bán hàng chuẩn SEO phải tuân thủ như: tốc độ tải trang, thân thiện với thiết bị di động, v.v. của Google sẽ giúp Website của bạn gia tăng trải nghiệm người dùng, dễ dàng điều hướng và chuyển đổi đơn hàng.

2.4 Tăng trưởng doanh thu với Website bán hàng chuẩn SEO

Điều mong muốn và quan tâm nhiều nhất đối với mỗi một chủ doanh nghiệp / chủ cửa hàng khi quyết định đầu tư xây dựng 1 trang Web bán hàng chuẩn SEO đó là doanh thu đến từ Website bán hàng.

4_buoc_de_thiet_ke_mot_website_ban_hang_chuan_seo
Dễ dàng tăng trưởng doanh thu vượt bậc với Website bán hàng chuẩn SEO

Khi bạn sở hữu 1 Website bán hàng chuẩn SEO, chuyên nghiệp kết hợp cùng các chương trình marketing đúng đắn sẽ giúp gia tăng doanh thu vượt bậc, tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp / cửa hàng của chúng ta đang bỏ lỡ. Và bạn hoàn toàn yên tâm vì uy tín của thương hiệu cũng dần dần được nâng cao.

3. Cách thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO

Mục tiêu khi thiết kế Website bán hàng của mỗi chủ doanh nghiệp / chủ cửa hàng đó là mang đến một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, dễ dàng cho khách hàng, và từ đó giúp tăng trưởng doanh thu đến từ Website bán hàng cho doanh nghiệp / cửa hàng của mình.

Để làm được điều đó, chúng ta không thể phó mặc tất cả cho đơn vị thiết kế Website mà cần có sự chuẩn bị kỹ càng đến từ chủ doanh nghiệp / chủ cửa hàng cùng đội ngũ marketing của doanh nghiệp (nếu có). Các bạn có thể tham khảo qua 4 bước sau đây:

3.1 Làm rõ yêu cầu, nguyện vọng cho việc thiết kế Website bán hàng

Việc đầu tiên các bạn cần quan tâm đó chính là cần làm rõ và viết ra tất cả các nguyện vọng của mình cho việc thiết kế Website sắp tới. Ví dụ như: Website sẽ bán những sản phẩm gì, những danh mục sản phẩm / sản phẩm nào là chủ đạo, chương trình khuyến mại cho các sản phẩm trên Website là gì? v.v.

Tiếp theo đó là mong muốn của doanh nghiệp về giao diện Website sắp tới như: màu sắc chủ đạo, bố cục, các chức năng chính, v.v. 1 tips nhỏ đó là chúng ta có thể tham khảo Website của các ông lớn trong cùng ngành, vì bình thường các ông lớn trong ngành sẽ đầu tư rất lớn cho việc phát triển và xây dựng Website bán hàng của mình, từ đó bạn có thể dễ dàng hình dung ra mong muốn của mình cho giao diện Website sắp tới.

Một số doanh nghiệp lựa chọn việc thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO mới bằng cách sử dụng các theme (giao diện) có sẵn bán trên mạng, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng sẽ không tối ưu vì không thể hiện được sự đặc trưng riêng của thương hiệu. Cũng như các theme Website có sẵn thường sẽ không được tối ưu về mặc kỹ thuật (code), và nhồi nhét quá nhiều tính năng không cần thiết vào 1 giao diện dẫn đến sự cồng kềnh, nặng và không tối ưu cho tốc độ tải trang của Website.

3.2 Quyết định tên miền (Domain) cho Website bán hàng

Tên miền không chỉ đơn thuần là địa chỉ để khách hàng truy cập vào Website của bạn. Một tên miền còn thể hiện thương hiệu của Doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn, là cách để khách hàng nhớ đến thương hiệu, nhớ đến Website của bạn.

4 bước để thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO, chuyên nghiệp

Quyết định lựa chọn tên miền (Domain) khi thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO của Doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình, bạn nên cân nhắc các vấn đề sau:

 1. Dễ đọc, dễ nhớ: một tên miền dễ đọc, dễ nhớ sẽ giúp Khách hàng dễ dàng truy cập Website của bạn khi cần thiết hoặc chia sẻ đến bạn bè người thân.
 2. Không quá dài: Tên miền quá dài không chỉ khiến người dùng khó nhớ được địa chỉ Website của bạn, nó còn khiến Website của bạn không được tối ưu cho SEO (độ dài lý tưởng không dài quá 15 ký tự và bao gồm khoảng 2-3 từ)
 3. Lựa chọn đuôi tên miền phù hợp: Với một Website bán hàng, việc lựa chọn tên miền .com (tên miền quốc tế) hoặc .vn / .com.vn sẽ là một lựa chọn lý tưởng so với việc sử dụng các đuôi tên miền không thể hiện sự uy tín như: .xyz, .shop, v.v.
 4. Không sử dụng ký tự đặc biệt hoặc có dấu: việc một tên miền chứa ký tự đặc biệt sẽ gây khó nhớ và thiếu sự chuyên nghiệp. Còn một tên miền có dấu sẽ không được Google đánh giá cao cũng như sẽ dễ gây lỗi ký tự khi chia sẻ qua các nền tảng trực tuyến khác

3.3 Thiết kế Website bán hàng của riêng bạn

Sau khi đã xây dựng được bảng mô tả các yêu cầu, nguyện vọng cho việc thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO bạn đang chuẩn bị xây dựng, bước tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành bắt tay vào thiết kế Website bán hàng, với các tiêu chí sau:

 1. Tối ưu trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện người dùng (UI): Một Website bán hàng tốt là một Website mà người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận được sản phẩm, thông tin họ đang quan tâm cũng như dễ dàng đặt hàng, thanh toán trên Website của bạn.
 2. Thời gian tải trang nhanh chóng: Là một người mua hàng, chắc chắn bạn cũng sẽ không muốn đợi quá lâu để tải một trang Web và sẽ có xu hướng rời đi nếu Website tải quá lâu đúng không nào?
 3. Ổn định và bảo mật: Một Website ổn định, bảo mật tốt không chỉ tối ưu cho SEO, mà còn giúp tăng uy tín của Website của bạn với người dùng khi mua hàng.
 4. Hỗ trợ SEO tốt: ngoài việc tối ưu SEO theo các tiêu chuẩn kỹ thuật, các công cụ SEO onpage tích hợp còn giúp bạn dễ dàng viết các nội dung chuẩn SEO cho Website của mình.
 5. Dễ dàng nâng cấp và tích hợp hệ thống thứ 3: Một giao diện Website bán hàng sử dụng qua thời gian sẽ gây sự nhàm chán cho người dùng. Một Website dễ dàng nâng cấp giao diện sẽ giúp bạn tối ưu chi phí so với việc phải đập đi và xây mới lại từ đầu. Ngoài ra việc dễ dàng tích hợp với hệ thống thứ 3 còn giúp bạn có thể đồng bộ với các hệ thống quản lý bán hàng, CRM, v.v. khác của doanh nghiệp.

Bạn là một người không am hiểu về công nghệ, và không thể đảm bảo được các yếu tố trên cho Website bán hàng chuẩn SEO của mình, đừng quá lo lắng. Với đội ngũ chuyên gia trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thương mại điện tử tại Việt Nam, đội ngũ ECOMCX sẽ giúp bạn triển khai thành công Website bán hàng cho riêng doanh nghiệp, cửa hàng của mình với chi phí tối ưu và nhanh chóng nhất.

3.4 Hoàn thiện nội dung và xây dựng chiến lược phát triển nội dung cho Website bán hàng

Sau khi thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO, việc tiếp theo bạn sẽ cần tiến hành cập nhật toàn bộ hình ảnh, thông tin sản phẩm của bạn lên Website, cũng như xây dựng các chương trình khuyến mại nhằm kích thích người dùng mua hàng.

Để một Website thu hút được người dùng ngay từ lần truy cập đầu tiên, bạn cần đầu tư về mặt hình ảnh sản phẩm, thiết kế các banner và cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, một Website sẽ được Google đánh giá cao cũng như người dùng không cảm thấy nhàm chán khi bạn cập nhật các bài viết mới thường xuyên. Một chiến lược phát triển nội dung dựa trên bộ từ khóa phù hợp sẽ rất quan trọng trong việc gia tăng thứ hạng Website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Với các Website được thiết kế bởi ECOMCX, bạn sẽ được tặng kèm gói bài viết Content chuẩn SEO để tạo đồ dầy về mặt nội dung cho trang Web, gia tăng uy tín của Website mới đối với người dùng và được các BOT của Google đánh giá cao, thường xuyên ghé thăm.

Bên cạnh đó, đội ngũ Marketing của ECOMCX còn giúp bạn xây dựng bộ từ khóa chiến lược dựa trên các sản phẩm, dịch vụ chủ lực của Doanh nghiệp, cửa hàng của bạn, hướng dẫn bạn cách đăng sản phẩm, bài viết chuẩn SEO theo các tiêu chuẩn mới nhất.

4. Các bước thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO với dịch vụ thiết kế Website của ECOMCX

Đội ngũ ECOMCX với kinh nghiệm triển khai thiết kế Website bán hàng cho các Tập đoàn, Doanh nghiệp lớn như: BOO, White Ant, Viettel, Tổng công ty may Đức Giang, v.v. cùng hàng ngàn các khách hàng doanh nghiệp, cửa hàng khác.

Với dịch vụ Thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO của ECOMCX, bạn chỉ cần mất chi phí trọn gói 1 lần cho gói dịch vụ thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO khoảng từ 8 triệu – 15 triệu, đi kèm các ưu đãi như:

 • Tặng kèm Hosting SSD tốc độ cao, dung lượng lưu trữ lên đến 15GB
 • Tặng kèm 1 tên miền (domain) .com hoặc .net
 • Tặng gói bài viết content chuẩn SEO
 • Tặng bộ từ khóa chiến lược
 • Tư vấn triển khai các kênh bán hàng online và marketing miễn phí
 • Hỗ trợ xử lý hình ảnh sản phẩm, đăng sản phẩm lên Website (Có giới hạn số lượng tùy theo gói dịch vụ)

Bạn cũng sẽ không phải quá lo lắng vì không biết thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO cho Doanh nghiệp mình như thế nào, với Gói dịch vụ do ECOMCX cung cấp, bạn chỉ cần chuẩn bị logo, thông tin giới thiệu, hình ảnh, thông tin sản phẩm của doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn, tất cả mọi việc còn lại sẽ được đội ngũ của ECOMCX triển khai giúp bạn và bạn chỉ cần nghiệm thu kết quả cuối cùng trước khi Website bán hàng của bạn khởi chạy chính thức.

Với tổng đài tư vấn hỗ trợ miễn phí 24/7 0876 891 333 (Zalo), bạn sẽ được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam, từ đó giúp bạn thiết kế Website bán hàng chuẩn SEO như mong muốn, hiệu quả cao.