Thiết kế website bán điện thoại theo phong cách và xu hướng nào là phù hợp nhất? Một câu hỏi mà rất nhiều công ty, cửa hàng kinh doanh điện thoại đặt ra khi bắt tay vào thiết kế website bán điện thoại của mình. Trong bài viết này, Ecomweb sẽ cùng bạn tìm hiểu các phong cách và xu hướng thiết kế website bán điện thoại phổ biến nhất hiện nay.

1. Các phong cách thiết kế website bán điện thoại đẹp

Phong cách thiết kế website sẽ thể hiện được dấu ấn cá nhân của doanh nghiệp, cửa hàng. Nó sẽ thể hiện được mục tiêu, mục đích kinh doanh mà bạn đang hướng tới, phong cách thiết kế website bán điện thoại của bạn cũng vậy. Nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng đối với thương hiệu, sản phẩm của bạn khi họ truy cập vào website.

Thiết kế website bán điện thoại
Phong cách thiết kế website bán điện thoại sẽ thể hiện dấu ấn cá nhân của doanh nghiệp

Một website được thiết kế với phong cách phù hợp, thể hiện được tinh thần của doanh nghiệp, của sản phẩm sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng, đó là điều quan trọng để giữ chân khách hàng quay trở lại, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ. Vậy phong cách thiết kế website bán điện thoại thế nào là phù hợp? thế nào là đẹp? dựa vào những tiêu chí nào?

Shop Assistant Showing Phone To Customer In Electronics Store. Young Woman Visitor Listening Smartphone Advantage, Man Choosing New Digital Device Hanged On Wall.
Phong cách nào là phù hợp? là đẹp? để thiết kế website bán điện thoại
 • Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp: Lĩnh vực hoạt động chính là khung sườn để bạn lên ý tưởng cho phong cách của website, bạn phải thiết kế website dựa trên lĩnh vực đó, như vậy, khách hàng mới nắm bắt được doanh nghiệp bạn đang kinh doanh mặt hàng gì. Ví dụ, bạn kinh doanh điện thoại, nó thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin với các sản phẩm hiện đại và hướng tới tương lai, do đó, phong cách hiện đại, thế giới phẳng, v.v sẽ phù hợp cho website.
Glowing Blue Cuircuit Lines Diagram
Dựa vào lĩnh vực hoạt động để lên ý tưởng thiết kế website
 • Đối tượng khách hàng: Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mà mình hướng tới, từ đó có thể định hình được phong cách cho website. Như:

+ Với đối tượng khách hàng trẻ, thu nhập trung bình thì phong cách website nên thiết kế hiện đại, năng động và trẻ trung cùng với những tiện ích mới nhất.

+Vơi đối tượng khách hàng có thu nhập cao thì phong cách cần thể hiện được sự sang trọng, quý phái hay cổ điển để thể hiện sự cao cấp, chuyên nghiệp.

+ Với đối tượng khách hàng thu nhập thấp, thiết kế website thường sẽ tối giản, đơn giản, tràn trang

Audience Segmentation Abstract Concept Vector Illustration.
Đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là ai?
 • Đặc điểm của sản phẩm: Sản phẩm bạn kinh doanh cũng là yếu tố quan trọng trong việc xác định phong cách của website. Ví dụ, sản phẩm điện thoại sẽ có đặc điểm riêng cần thiết kế theo phong cách năng động, mới lạ, hiện đại còn sản phẩm thực phẩm cần thể hiện được sự tươi mới, hấp dẫn, v.v
5363925-1
Thiết kế website dựa trên đặc điểm của sản phẩm

Một số phong cách thiết kế website bán điện thoại phổ biến hiện nay:

1.1. Kiểu hiện đại

Phần lớn các thiết kế website bán điện thoại hiện nay thường được thiết kế theo phong cách hiện đại. Bởi phong cách này sẽ thể hiện được tinh thần của một sản phẩm công nghệ: đơn giản, mạnh mẽ và trải nghiệm tốt cho người dùng. Phong cách thiết kế hiện đại mang một số đặc điểm nổi bật như:

V.640-peipei-modern Bg
Thiết kế website theo phong cách hiện đại
 • Màu sắc tối giản nhưng nổi bật: Với phong cách hiện đại, website thường sử dụng các màu sắc mạnh mẽ, nổi bật nhưng không tràn lan mà chỉ giới hạn một số màu, để tránh ảnh hưởng đến sự tập trung của khách hàng.
 • Có không gian trống: Website cần có những khoảng trống nhất định để nội dung trong website dễ nhìn hơn, không gây rối mắt khi khách hàng truy cập.
 • Sử dụng nhiều hình ảnh lớn, sống động, sắc nét, rõ ràng, nhiều góc độ và chân thật
93-1
Sử dụng màu sắc tối giản nhưng nổi bật
 • Sử dụng nhiều nút CTA đơn giản nhưng hiệu quả như: mua ngay, xem ngay, đăng ký ngay, v.v.
 • Nhiều video sản phẩm chân thật, chất lượng cao cung cấp cho khách hàng tham khảo.
 • Thiết kế thân thiện với người dùng, mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng truy cập.
 • Tối ưu SEO để nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên Google.
 • Tốc độ load web nhanh
3318677-1
Phong cách hiện đại đơn giản nhưng giúp trải nghiệm tốt

1.2. Kiểu cổ điển

Bên cạnh phong cách hiện đại thì thiết kế website bán điện thoại theo phong cách cổ điển cũng rất được ưa chuộng. Đây là kiểu phong cách hướng tới các dòng điện thoại có giá trị cao dành cho đối tượng khách hàng có thu nhập cao như doanh nhân, chính trị gia, v.v. Với thiết kế cao cấp, sang trọng của sản phẩm này thì phong cách cổ điển là lựa chọn phù hợp nhất cho website. Đặc trưng của phong cách cổ điển là:

Collection Set Of Label Ornament Vector Illustration
Phong cách cổ điển phù hợp với dòng sản phẩm cao cấp, sang trọng, giá trị lớn
 • Đường nét độc đáo và đặc biệt
 • Sử dụng nguyên tắc đối xứng, cân bằng để thiết kế website
 • Sử dụng hình ảnh, màu sắc mang hơi thở thời gian, vintage.
 • Gây ấn tượng bởi phong cách sang trọng rất riêng biệt
V443-aew 1
Sử dụng những hình ảnh vintage và đối xứng

1.3. Dạng phẳng

Thiết kế website bán điện thoại dạng phẳng có thể coi là phong cách thiết kế mang hơi hướng tương lai. Các yếu tố trong website được thể hiện ở dạng 2D, những yếu tố bóng, dốc đều được lược bỏ hoặc giảm bớt. Thay vào đó, website bắt đầu khai thác những yếu tố đa chiều hay sử dụng màu sắc để tạo chiều sâu cho trang web. Đây là phong cách sẽ trở nên thịnh hành trong tương lai bởi sự hiện đại, tiện nghi và thời thượng của nó.

Hands Holding Smartphone With Mobile App For Order Asian Food
Dạng phẳng là phong cách mang xu hướng tương lai

2. Xu hướng thiết kế website bán điện thoại

Bên cạnh thiết kế website bán điện thoại theo phong cách, thì việc thiết kế theo xu hướng cũng trở thành tiêu chí để bạn có thể dựa vào đó thiết kế website bán điện thoại phù hợp cho doanh nghiệp mình. Nắm bắt và đón đầu được xu hướng sẽ giúp thương hiệu của bạn trở thành tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cụ thể là kinh doanh điện thoại. Một số xu hướng thiết kế website bán điện thoại nổi bật hiện nay

2.1. Thiết kế website tối giản và hiện đại

Lĩnh vực công nghệ chính là lĩnh vực thể hiện sự hiện đại, tiên tiến của nhân loại, vì vậy, khi thiết kế website bán điện thoại, trang web của bạn cũng cần thể hiện được tinh thần đó. Nó sẽ giúp cho trang web của bạn mang đến sự chuyên nghiệp và tiện ích cho người dùng. Việc thiết kế website bán điện thoại tối giản sẽ giúp khách hàng tập trung vào các sản phẩm hơn.

Psd_1-1
Xu hướng thiết kế website tối giản và hiện đại

2.2. Sử dụng ít màu sắc nhưng phù hợp và nổi bật

Là một yếu tố then chốt của website, màu sắc là thành phần giúp thu hút sự chú ý của khách hàng cho website. Màu sắc cũng có thể được coi là hình ảnh nhận diện của các thương hiệu điện thoại hiện nay. Do vậy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp nhưng gây ấn tượng với người dùng là rất quan trọng.

Contrast-bubbles-colourful-surface-1
Dùng một màu chủ đạo để có thể dễ kết hợp các màu khác

Có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn, tuy nhiên, một điều quan trọng bạn cần nắm rõ đó là, bạn chỉ nên sử dụng ít màu sắc cho website của mình để tránh gây mất tập trung cho người dùng, nhưng màu sắc đó phải thật phù hợp với thương hiệu và phải thật nổi bật để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Multicolored Decorative Balls. Abstract Vector Illustration.
Sử dụng màu sắc tương phản để thiết kế website bán điện thoại

Hiện nay, khá nhiều website bán điện thoại lựa chọn màu sắc tương phản cho website của mình. Bởi màu sắc này sẽ giúp website có màu chủ đạo đơn giản, không gây rối mắt, đồng thời nó có thể dễ dàng tạo được điểm nhấn, gây ấn tượng tốt cho người truy cập.

2.3. Đầu tư hình ảnh sản phẩm chất lượng, sắc nét

Xu hướng chung của mọi thiết kế website hiện nay đó là sử dụng các hình ảnh khổ lớn, sống động và sắc nét, thiết kế website bán điện thoại cũng vậy. Nó sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng hơn là việc bạn sử dụng những hình ảnh nhỏ, mờ nhạt.

Capture-1
Hình ảnh sống động, sắc nét

Bên cạnh đó, việc đầu tư cho các hình ảnh của sản phẩm chân thật, rõ nét, chất lượng sẽ giúp khách hàng đánh giá chính xác được giá trị sản phẩm thông qua trang web mà chưa cần đến cửa hàng. Kết hợp với các góc chụp ảnh 360 độ sẽ giúp sản phẩm rõ nét hơn trong mắt khách hàng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ.

2.4. Sắp xếp bố cục rõ ràng, dễ nhìn

Qua rồi thời website mà bố cục lộn xộn, các sản phẩm chồng chéo lên nhau, xu hướng hiện tại là bố cục website phải rõ ràng, có nhiều khoảng trắng giúp website dễ nhìn, dễ thở hơn. Do vậy, khi thiết kế website bán điện thoại, bạn cần sắp xếp bố cục sao cho hợp lý và dễ nhìn, dễ sử dụng. Có như vậy, website mới thu hút sự truy cập của khách hàng vào những trang quan trọng như trang danh mục sản phẩm, các lời kêu gọi hành động, v.v.

O3ifd20-1
Bố cục rõ ràng, dễ nhìn

2.5. Tăng tương tác cho website bằng nút CTA và các tính năng hiện đại

Một điều cực kỳ quan trọng khi thiết kế website bán điện thoại đó là tương tác giữa website với người dùng. Để tăng sự tương tác cho website, bạn nên sử dụng các nút CTA nhằm thúc đẩy hành động của người dùng, cần bổ sung thêm các tính năng hiện đại, phù hợp cho website để mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng cho người dùng.

Communication Concept Illustration.
Tăng tương tác cho website bằng các phản hồi trên website

Hay đơn giản hơn, tăng tương tác với khách hàng bằng chính các phản hồi của website, như khi click vào một hình ảnh, nó sẽ được phóng to hơn hoặc khi nhấp chuột vào link, nó sẽ đổi màu. Đây là xu hướng ngày càng phổ biến hiện nay và sẽ còn được ưa chuộng lâu dài nhờ sự sáng tạo và thu hút mà nó mang lại.

Online Advice To Referrals From Influencer In Social Media
Tương tác nhiều với khách hàng

Trên đây là thông tin về các xu hướng và phong cách thiết kế website bán điện thoại mà Ecomweb chua sẻ đến bạn. Mong rằng chúng sẽ hữu ích, giúp bạn có được một website bạn điện thoại ưng ý và chuyên nghiệp. Mọi nhu cầu và cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi qua hotline-0876 891 333, zalo, fanpage.