Lợi ích thiết kế website cho doanh nghiệp bất động sản là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp bất động sản dành sự quan tâm rất lớn, bởi những giá trị to lớn mà nó mang lại. Bất động sản là một ngành đặc thù, giá trị lớn và có tính cạnh tranh cao.

Để tồn tại và phát triển trong môi trường khốc liệt này, mỗi doanh nghiệp bất động sản cần phải đầu tư một website, để quảng bá thông tin các dự án, sản phẩm, đồng thời xây dựng hình ảnh, thương hiệu uy tín cho doanh nghiệp của mình. Vậy lợi ích thiết kế website bất động sản là gì? Hãy cùng Ecomweb tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Website bất động sản là gì?

Website bất động sản là trang web của những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, là nơi mà họ cung cấp cho khách hàng những thông tin liên quan đến bất động sản, như những dự án bất động sản, thông tin pháp lý, sự biến động của thị trường, những tư vấn cần thiết cho khách hàng, v.v.

lợi ích thiết kế website bất động sản
Website bất động sản là gì?

Nó là một trong những công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu một cách hiệu quả, giúp tối ưu sự tương tác với khách hàng. Khách hàng có thể tìm kiếm mọi thông tin trên website bất động sản bất cứ lúc nào khi có nhu cầu.

2. Lợi ích thiết kế website bất động sản

Bất động sản là một ngành đặc thù với giá trị hàng hóa lớn. Tuy nhiên, cũng như nhiều lĩnh vực khác, bất động sản cũng cần phải thích nghi và phát triển theo xu hướng chung của thời đại hiện nay, thời đại mạng internet phát triển vượt bậc, thời đại mà mọi lĩnh vực đều tham gia vào thị trường kinh doanh online. Và website chính là công cụ hữu ích, đối với tất cả các doanh nghiệp tham gia bán hàng trực tuyến. Dưới đây là một số lợi ích thiết kế website bất động sản mang lại cho doanh nghiệp.

Flat House Set
Những lợi ích thiết kế website bất động sản

2.1. Xây dựng hình ảnh, thương hiệu

Lợi ích thiết kế website đầu tiên đó là giúp doanh nghiệp bất động sản xây dựng được một hình ảnh, một thương hiệu uy tín đối với khách hàng. Đây là nơi thể hiện mọi thông tin về doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ về bất động sản mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Kết hợp với thiết kế chuyên nghiệp, chỉn chu, nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng được niềm tin lớn trong lòng khách hàng.

Real Estate Logo Design Concept Design
Lợi ích thiết kế website bất động sản: Xây dựng hình ảnh thương hiệu

2.2. Quảng cáo không giới hạn  

Đối với các doanh nghiệp bất động sản, việc thực hiện các chương trình quảng cáo rất tốn kém. Thông thường, các chương trình quảng cáo sẽ bắt đầu từ khi có thông tin dự án, sau đó là trong quá trình xây dựng và cuối cùng là đến khi hoàn thiện. Với cách quảng cáo truyền thống, chiến dịch quảng cáo kéo dài này gây mất nhiều chi phí và hiệu quả thường không cao.

Billboard Against Sky Background Day Image
Lợi ích thiết kế website bất động sản giúp doanh nghiệp có thể thoải mái thực hiện quảng cáo

Tuy nhiên, với thiết kế website bất động sản, bạn có thể thực hiện mọi chiến dịch quảng cáo ở mọi lúc, mọi nơi, không bị giới hạn và không tốn nhiều chi phí. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng quảng cáo được tích hợp với website như Google Ads hay Facebook Ads.

5793749
Sử dụng các ứng dụng quảng cáo như Facebook Ads hay Google Ads

Mọi ý tưởng quảng cáo của bạn đều được đáp ứng qua các ứng dụng này. Với công nghệ phát triển như hiện nay, mọi người dùng internet đều có thể biết đến các quảng cáo của bạn. Đó là lợi ích thiết kế website bất động sản mang lại

7954086-1
Lợi ích thiết kế website bất động sản giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo

2.3. Kêu gọi đầu tư dễ dàng hơn

Với website bất động sản, bạn có thể đăng tải mọi thông tin về các dự án, quy mô, thiết kế, dự đoán, v.v trên trang web. Do vậy, nếu các nhà đầu tư, các đối tác muốn hợp tác với doanh nghiệp của bạn để phát triển, họ có thể tìm thấy mọi thông tin cần thiết nhờ vào website bất động sản.

House-investments-elements-assortment-1
Lợi ích thiết kế website bất động sản giúp doanh nghiệp có thể huy động vốn từ các nhà đầu tư

Họ có thể tham khảo các thông tin này trước khi có quyết định đầu tư hay không? Nếu các thông tin bạn đưa ra là hữu ích và chính xác, nó sẽ thu hút họ góp vốn, đầu tư vào dự án của bạn. Một lợi ích thiết kế website bất động sản quan trọng bạn cần biết.

2.4. Dễ tiếp cận khách hàng

Với ưu điểm mở cửa 24/7, không hạn chế địa điểm và thời gian, khách hàng có thể truy cập vào website của bạn bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Bạn có thể tương tác, hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Do vậy, nó sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo cảm giác hài lòng, thoải mái giúp giữ chân khách hàng quay trở lại với website của bạn.

Close-up-woman-s-hand-giving-house-key-man-wooden-table-1
Tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi là lợi ích thiết kế website bất động sản

Đây có thể trở thành những khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn, giúp bạn có cơ hội chốt đơn hàng nhanh chóng. Một lợi ích thiết kế website bất động sản nữa nhờ sự lựa chọn của bạn

2.5. Giúp giảm chi phí và gia tăng doanh thu

Website bất động sản có thể được coi là một showrom trưng bày các sản phẩm mẫu, nhưng lại không cần nhân viên trực. Do đó, bạn có thể tiết kiệm được các khoản chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, in áp phích quảng cáo, v.v. Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm được một khoản chi phí đáng kể, giúp bạn gia tăng lợi nhuận.

Cut Price Vector Concept Metaphor
Lợi ích thiết kế website bất động sản giúp doanh nghiệp cắt giảm nhiều khoản chi phí

Cùng với các chiến dịch quảng cáo giúp khách hàng biết đến rộng rãi, website bất động sản giúp bạn có nhiều đơn hàng hơn, nâng cao tỷ lệ gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Đây là lợi ích thiết kế website bất động sản mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn.

Business Success And Growth Chart Arrow Concept
Lợi ích thiết kế website bất động sản giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu bán hàng

2.6. Quản trị thông minh và dễ dàng

Lợi ích thiết kế website bất động sản tiếp theo đó là giúp bạn có thể dễ dàng quản lý mọi đơn hàng, thông tin khách hàng, phân loại sản phẩm, v.v.

Mobile Document Manager Business Concept
Lợi ích thiết kế website bất động sản giúp doanh nghiệp có thể quản lý mọi thông tin dễ dàng

Với các công cụ quản lý lý thông minh, website bất động sản sẽ được quản lý một cách dễ dàng chỉ bằng các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng, v.v. Bạn có thể truy cập vào website ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời gian nào để kiểm tra các đơn hàng, các nhu cầu mà khách hàng gửi tới, v.v.

Five Economics Templates Set
Lợi ích thiết kế website bất động sản giúp doanh nghiệp lưu trữ mọi dữ liệu để sử dụng cho mục đích kinh doanh

Ngoài ra, website bất động sản còn lưu trữ các số liệu, giúp bạn có thể sử dụng để phân tích các tình huống và có những điều chỉnh trong phương án kinh doanh của doanh nghiệp.

Những lợi ích thiết kế website bất động sản mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp. Vậy tại sao bạn không nhanh chóng thiết kế website cho doanh nghiệp của mình ngay từ hôm nay?

Content Management Concept. Idea Of Digital Strategy And Content
Lợi ích thiết kế website bất động sản giúp doanh nghiệp quản lý được số lượng hàng hóa

3. Những lưu ý khi thiết kế website bất động sản

Lựa chọn thiết kế website của các doanh nghiệp bất động sản là một lựa chọn đúng đắn, nhờ những lợi ích thiết kế website tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy cần lưu ý những gì khi thiết kế website bất động sản. giúp người dùng có trải nghiệm tối ưu nhất? Các yếu tố giúp tối ưu trải nghiệm cho khách hàng gồm:

3.1. Thân thiện với SEO

Bạn muốn thương hiệu của mình xuất hiện ở đầu trang của công cụ tìm kiếm Google? Việc đầu tiên và quan trọng nhất đó là tối ưu SEO. Để tối ưu SEO, website của bạn phải thân thiện với SEO. Bạn cần nghiên cứu và lựa chọn từ khóa của chủ đề liên quan đến dự án của bạn và nhu cầu của khách hàng. Lựa chọn tiêu đề bài viết ngắn gọn, đơn giản nhưng thu hút, đồng thời tránh liên kết URL quá dài. Sử dụng từ ngữ rõ ràng, dễ hiểu, nội dung thu hút để người đọc có hứng thú.

7155205-1
SEO là yếu tố quan trọng để website của bạn đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm

3.2. Cải thiện tốc độ trang

Tốc độ trang cũng là yếu tố ảnh hướng đến trải nghiệm của khách hàng. Một trang web mất nhiều thời gian để load trang hay load hình ảnh, sẽ làm khách hàng mất kiên nhẫn và có thể rời trang. Đây là một trải nghiệm tồi và có thể làm khách hàng không muốn trở lại website của bạn cho những lần sau. Bạn có thể cải thiện tốc độ tải trang bằng Google Pagespeed. Nó sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ trang web của mình một cách dễ dàng.

Web Traffic Isometric Landing Page, Data Amount
Tốc độ trang web cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng

3.3. Thân thiện với thiết bị di động

Ngày nay, tỷ lệ người sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin là vô cùng lớn. Do vậy, bất kỳ một website nào cũng cần thiết kế để tương thích với điện thoại, website bất động sản cũng vậy. Website thân thiện với các thiết bị di động đó là người dùng khi truy cập trang web có thể xem toàn bộ trang web, có thể bấm các nút lệnh trên website bằng điện thoại di động và có thể điều hướng trang dễ dàng.

Shopping Online Process On Smartphone.
Trang web cần hiển thị tốt trên điện thoại di động

3.4. Phân loại sản phẩm

Website của doanh nghiệp bất động sản thường chứa nhiều thông tin của các dự án khác nhau. Do vậy, bạn nên bổ sung thêm tính năng phân loại sản phẩm. Phân loại các sản phẩm theo từng tiêu chí, theo các trường thông tin sẽ giúp bạn quản lý website dễ dàng, người dùng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin phù hợp với nhu cầu.

Flat Style Thematic Real Estate Elements Infographics Concept Template. Commercial Residential Stores And Shops Statistics Loan Budget Interior Furniture. Conceptual Web Site Infographic Collection.
Phân loại sản phẩm theo từng tiêu chí

3.5. Tích hợp bản đồ

Các sản phẩm bất động sản thường không tập trung tại một điểm, mà nằm rải rác tại nhiều nơi. Do vậy bạn nên tích hợp thêm bản đồ vào website, để giúp khách hàng có thể dễ hình dung địa điểm của bất động sản và di chuyển dễ dàng đến địa chỉ đó.

4288663-1
Tích hợp chức năng bản đồ giúp khách hàng dễ tìm được địa điểm của bất động sản

3.6. Sử dụng hình ảnh 360 độ

Các hình ảnh về các dự án, các sản phẩm bất động sản bạn nên cho khách hàng thấy toàn cảnh. Tính năng chụp ảnh 360 độ sẽ hữu ích trong trường hợp này. Chức năng sẽ giúp khách hàng có thể hình dung ra toàn cảnh một ngôi nhà khi chưa đi thực tế. Nó sẽ giúp bạn tiến gần thêm một bước tới quyết đinh mua hàng của khách hàng.

Archivo Base
Bổ sung tính năng chụp ảnh 360 độ để khách hàng dễ hình dung toàn bộ ngôi nhà

Trên đây là chia sẻ của Ecomweb đến bạn về các lợi ích thiết kế website bất động sản và các lưu ý khi thực hiện thiết kế web. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn trong việc thiết kế website, cho doanh nghiệp bất động sản của mình. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP ECOMCX

Trụ sở chính: T3, Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội

Văn phòng: Tầng 2, 5D1, TT4 Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 0876 891 333

Fanpage: https://www.facebook.com/ecomwebthietkewebsite/