Thiết kế website doanh nghiệp không còn là từ khóa xa lạ đối với mọi người, ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin và mạng internet, việc sử dụng website để quảng bá thương hiệu, cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp đang trở nên rất phổ biển.

Thiết kế website doanh nghiệp tốt sẽ tạo ấn tượng cho người dùng và cũng là khách hàng tiềm năng trong tương lai. Bạn cần tạo được sự hứng thú và giúp khách hàng hiểu rõ thông tin về sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy cùng Ecomweb tìm hiểu về 6 bí kíp thiết kế website doanh nghiệp tốt và hiệu quả nhất nhé.

1. Thiết kế website doanh nghiệp là gì?

Thiết kế website doanh nghiệpthiết kế trang web giới thiệu doanh nghiệp, gồm những thông tin về quá trình hình thành và phát triển, các sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp cung cấp giúp khách hàng nắm rõ về doanh nghiệp, đồng thời thúc đẩy việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Giá thiết kế website thương mại điện tử
Website doanh nghiệp là gì?

Và với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, trang web của doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là một website mà nó phải luôn được hiện lên trang đầu của các công cụ tìm kiếm mỗi khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Website của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách nhanh và tốt nhất.

Có website sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: giúp xây dựng và nhận diện thương hiệu của công ty trên internet, thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động của công ty, giúp tiết kiệm chi phí, tương tác và chăm sóc khách hàng 24/7.

2. Những nhược điểm nếu không có website giới thiệu doanh nghiệp?

Không thể nói rằng, bất kỳ công ty nào không có website giới thiệu công ty sẽ gặp khó khăn trong kinh doanh. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định rằng vắng bóng một website giới thiệu doanh nghiệp có thể làm giảm các cơ hội bán hàng của bạn.

2.1. Đánh mất đi nhiều cơ hội tiếp cận quý giá

Bạn và đối thủ sánh ngang về chất lượng, quy mô, công nghệ, v.v nhưng khách hàng không tìm thấy thông tin công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đối thủ của bạn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng lúc này.

Xay-dung-website-thuong-mai-dien-tu-2
Thiết kế website doanh nghiệp

2.2. Không thể vươn xa sang thị trường quốc tế

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đầu tư, mở rộng mô hình kinh doanh, hướng tới thị trường quốc tế, tuy nhiên nếu không có thiết kế website doanh nghiệp để nhà đầu tư và khách hàng tìm kiếm thông tin thì sẽ rất khó để doanh nghiệp được nhận diện rộng rãi.

2.3. Không thể khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp

Ngày nay, khách hàng thường có thói quen truy cập website để tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ trước khi mua hàng. Thông qua các nội dung, thông tin trên trang web, giao diện thiết kế, tên miền, v.v khách hàng sẽ đánh giá được mức độ uy tín và chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Từ đó sẽ đưa ra các quyết định mua hàng.

Báo giá website thương mại điện tử
Thiết kế website doanh nghiệp

Nếu có một trang web chuyên nghiệp, doanh nghiệp của bạn sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Ngược lại, những doanh nghiệp không có website sẽ làm giảm độ tin tưởng đối với khách hàng, được coi như thiếu chuyên nghiệp và không được đánh giá cao.

3. Top 6 bí kíp thiết kế website doanh nghiệp hiệu quả và ấn tượng

3.1. Làm rõ sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp

Khi người dùng truy cập vào website của doanh nghiệp, bạn cần mô tả chi tiết giá trị cốt lõi của sản phẩm để giữ chân và thu hút sự chú ý của khách hàng. Hình ảnh chất lượng cao cùng với thiết kế đồ họa đẹp mắt sẽ giúp nâng cao hiệu quả của trang web. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến thông điệp trên trang web nhằm khiến khách hàng hiểu rõ nhất về doanh nghiệp và nhớ đến sản phẩm dù đã thoát khỏi website.

Brand-guideline
Làm rõ vào sản phẩm của doanh nghiệp

3.2. Xây dựng một trang web dễ sử dụng cho người dùng

Một điều quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp đó là đảm bảo trải nghiệm tốt và dễ chịu cho người dùng truy cập. Điều này cần đến các kinh nghiệm thiết kế web của người thiết kế. Trang web có bố cục thân thiện và điều hướng dễ dàng, sẽ thu hút người dùng giúp tạo nên mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Các trang thương mại điện tử uy tín nhất
Xây dựng trang web dễ sử dụng

Thiết kế Website doanh nghiệp cần tập trung vào điều hướng trang và văn bản rõ ràng cụ thể. Tạo được thời gian tải xuống nhanh chóng và chức năng chia sẻ lên mạng xã hội cũng là một tính năng hữu ích nên có của trang web. Giao diện website của bạn cũng nên có nút Home, và điều hướng rõ ràng để người dùng quay trở lại trang chủ của website cho dù họ đang ở vị trí nào trên trang web.

Khi tìm kiếm trên Google, thông thường khách hàng của bạn không được đưa đến trang chủ mà là một trang con trên website.

3.3. Quan tâm đến công cụ tìm kiếm (SEO)

Nếu thiết kế website doanh nghiệp mà không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), việc tăng lưu lượng truy cập sẽ gặp khó khăn cũng như tăng khả năng xuất hiện của website. Chính vì vậy, bạn nên đảm bảo website hoạt động tốt với các công cụ tìm kiếm hàng đầu, bao gồm Google, Yahoo, Bing, v.v. Hãy đảm bảo rằng các thẻ tiêu đề và mô tả trang web của bạn được điền đầy đủ.

Img_7035
Quan tâm đến SEO

Để có thể tối ưu hóa và cải thiện thứ hàng tìm kiếm cho website, bạn có thể tìm đến công ty SEO hoặc nhờ chuyên gia tư vấn. Ngoài ra, bạn nên xem xét việc mua các vị trí thông qua các công cụ tìm kiếm phổ biến nếu doanh nghiệp của bạn là một công ty mới,.

3.4. Tạo linh hồn cho thương hiệu

Trang web là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, là giao diện kỹ thuật số giữa khách hàng và công ty. Người thiết kế website doanh nghiệp cần tạo ra trải nghiệm thương hiệu tích cực bằng cách nói chuyện và tăng tương tác với khách hàng trên cơ sở thời gian thực. Như vậy, sẽ giúp thương hiệu của bạn in sâu trong tâm trí của khách hàng.

Ui-ux-bg
Kết nối với khách hàng

3.5. Chú ý đến website đáp ứng trên thiết bị di động

Để một trang web hoạt động hiệu quả thì khả năng đáp ứng trên điện thoại di động là rất quan trọng. Ngày nay, nhiều người tiêu dùng sử dụng điện thoại để truy cập trang web, mua hàng và các hoạt động mua sắm online thông qua thiết bị di động ngày càng tăng.

Thiết kế website doanh nghiệp cho mobile là một tiện ích bổ sung tuyệt vời dành cho khách hàng, đặc biệt trong thời đại công nghệ số phát triển. Bạn cần xây dựng chiến lược web di động bằng cách tạo ra các thiết kế cho nhiều kích cỡ màn hình: PC, máy tính bảng, điện thoại thông minh và điện thoại cơ bản. Sau đó, hãy theo dõi các số liệu trang web và nếu đối tượng khách hàng sử dụng di động ngày càng tăng, bạn nên nghĩ đến việc xây dựng một ứng dụng riêng.

Thiết kế website thương mại điện tử bằng Joomla
Thiết kế website đáp ứng nhiều kích cỡ màn hình

Nếu khách hàng truy cập vào website của bạn nhưng cảm thấy khó đọc trên thiết bị di động, họ có thể bỏ bạn để sang ủng hộ đối thủ cạnh tranh.

3.6. Sử dụng công cụ phân tích để theo dõi mọi thứ

Việc thiết kế website doanh nghiệp sẽ không bao giờ kết thúc bởi bạn luôn phải theo dõi các số liệu và hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Bạn nên sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi mọi hoạt động một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Nhớ lấy các báo cáo hàng tuần và xem cách mọi người đang dùng trang web của bạn. Từ đó, bạn có thể cải thiện trang web ngày một tốt hơn và mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Câu chuyện về làm web thương mại điện tử
Sử dụng công cụ phân tích để theo dõi

4. Bạn cần một đơn vị thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp

Để có thể làm được những điều trên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, với đội ngũ thiết kế website giàu kinh nghiệm, uy tín, chuyên nghiệp, Ecomweb là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn có một website chất lượng với mức chi phí hợp lý. Đừng ngần ngại mà hãy thiết kế website doanh nghiệp ngay từ bây giờ!