Thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản đang ngày càng trở thành xu hướng, bởi sự tham gia của hàng triệu người vào thị trường bất động sản. Nó là giải pháp giúp các doanh nghiệp bất động sản đưa các sản phẩm, dự án của mình đến với khách hàng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Sở hữu một thiết kế web cho doanh nghiệp là một phương án tối ưu, giúp các doanh nghiệp bất động sản có thể quảng bá và xây dựng hình ảnh, thương hiệu của mình đến với khách hàng, giúp tăng uy tín của doanh nghiệp, xây dựng niềm tin cho khách hàng. Vậy thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản cần có những chức năng gì? Hãy cùng Ecomweb khám phá qua bài viết dưới đây.

1. Phân loại thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản

Là một ngành đặc thù, do vậy, thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản thường được chia thành nhiều hạng mục khác nhau. Thông thường, thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản được chia thành 3 loại như sau:

  • Website dự án bất động sản: Đây là trang web được thiết kế nhằm giới thiệu về các dự án bất động sản, nó cho phép các doanh nghiệp giới thiệu về các dự án đang có nhu cầu, đang được lên kế hoạch hay đang trong quá trình xây dựng. Website này thường sẽ tập trung vào các yếu tố hình ảnh là chính, còn phần nội dung sẽ được xây dựng ngắn gọn và súc tích.
thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản
Website dự án bất động sản
  • Website môi giới bất động sản: Đây là trang web của các doanh nghiệp, các cá nhân trung gian, là cầu nối giữa chủ đầu tư và những người có nhu cầu về bất động sản. Trang web này sẽ giới thiệu nhiều dự án của những nhà đầu tư khác nhau với những loại hình bất động sản khác nhau. Chẳng hạn như nhà thổ cư, biệt thự, căn hộ, đất nền, cho thuê, mua, v.v.
7986579-1
Website môi giới bất động sản
  • Website của chủ đầu tư: Đây là website chính chủ của các nhà đầu tư xây dựng nên dự án mà họ giới thiệu. Trang web này bao gồm đủ các thông tin như một doanh nghiệp bình thường như giới thiệu về công ty, các dự án đã hoàn thiện, các dự án hiện tại đang xây dựng, thông tin liên hệ, v.v.
8073460-1
Website chủ đầu tư

2. Những chức năng cần có khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản ?

Thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản cần thiết kế những chức năng sau:

2.1. Module Trang chủ 

Bất động sản là một ngành đặc thù, có giá trị lớn, do vậy thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản cần thiết kế trang chủ thật sang trọng và hiện đại. Xây dựng trang chủ như một căn hộ mà doanh nghiệp đang muốn giới thiệu đến khách hàng. Màu sắc cần tinh tế và tối giản, thể hiện sự cao cấp như sản phẩm bạn đang tiếp thị, hoặc bạn có thể sử dụng màu sắc theo màu logo thương hiệu của bạn.

4316518-1
Cần thiết kế trang chủ thật sang trọng và hiện đại khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản

Trên trang chủ, bạn cần có thanh menu chính để khách hàng có thể biết được tổng thể website của bạn gồm những gì, và cần liên kết chính xác thanh menu này với các trang con khác của website, để khách hàng có thể đi đến vị trí chuẩn khi truy cập vào.

6056733-1
Cần có thanh menu chính trên trang chủ để khách hàng biết được tổng thể của trang web

Trên trang chủ, bạn cần giới thiệu chung về doanh nghiệp của mình để khách hàng nắm được bạn đang kinh doanh các sản phẩm bất động sản nào. Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp các hình ảnh về các dự án của bạn để khách hàng có thể hình dung một cách dễ dàng.

2.2. Module giới thiệu 

Cũng như tên gọi, nội dung chính của trang giới thiệu chính là giới thiệu chung về doanh nghiệp của bạn. Quá trình hình thành và phát triển của bạn như thế nào, năng lực của doanh nghiệp ra sao, đội ngũ nhân viên, tầm nhìn hướng tới và sứ mệnh hoàn thành, v.v.

5928775-1
Khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản cần giới thiệu với khách hàng về doanh nghiệp của bạn

Bên cạnh đó, bạn có thể chèn thêm hình ảnh trụ sở công ty, hình ảnh những dự án thực tế doanh nghiệp của bạn đã hoàn thành để khách hàng có thể tham khảo.

Nhìn chung, khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản thì trang giới thiệu cũng không khác nhiều so với website của những lĩnh vực khác.

2.3. Module dự án

Đây là một trang quan trọng khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản. Nó được coi là một trang quản lý sản phẩm của website. Trong trang này, bạn có thể giới thiệu và mô tả các sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh theo các phân loại như: dự án đã hoàn thành, dự án đang thực hiện, dự án sắp thực hiện, dự án cho thuê, v.v.

Real Estate Sale Search Isometric Flowchart
Bạn cần cho khách hàng biết doanh nghiệp của bạn đang sales những sản phẩm bất động sản nào?

Bạn nên có những hình ảnh minh họa cho mỗi mục phân loại trên, sử dụng những hình ảnh thực tế bên trong và bên ngoài để khách hàng có thể bao quát tổng thể. Hay bạn có thể chia sẻ một số bản vẽ đơn giản, công trường thi công, v.v nhằm tạo niềm tin cho khách hàng vào sản phẩm của bạn.

Estate Agency Isometric Concept Banner
Trang sản phẩm hay dự án là trang quan trọng khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản

2.4. Module thư viện hình ảnh 

Khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản, thư viện ảnh là một trang quan trọng, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Nó có chức năng giới thiệu các sản phẩm thực tế của công ty, ghi lại các hoạt động, các sự kiện mà công ty tham gia.

Web
Có một alum ảnh giúp khách hàng biết được năng lực của doanh nghiệp bạn

Chẳng hạn như lễ khởi công xây dựng một dự án chung cư, lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp bất động sản khác, hình ảnh khu chung cư đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động, v.v. Với thư viện ảnh, khách hàng có thể phần nào nhận xét được năng lực của doanh nghiệp, từ đó có những quyết định mua hàng phù hợp.

View-landmark-asian-sky-reflection-1
Thư viện ảnh của bạn có thể là các bức ảnh chụp các dự án đã hoàn thành, đang hoàn thiện hay các sự kiên tham gia

2.5. Module tiện ích

Khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản, bạn có thể thêm hoặc bớt một số tính năng tại module tiện ích. Module này được thiết kế với mục đích bổ sung các tính năng hỗ trợ website, như ứng dụng Live chat, công cụ hỗ trợ tối ưu SEO, tích hợp các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram, v.v. Hay cao cấp hơn, bạn cũng có thể thiết kế những tính năng riêng biệt, phù hợp với doanh nghiệp của mình trong module tiện ích.

5431334-1
Bạn có thể thêm bớt những tính năng phù hợp với website tại module tiện ích khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản

2.6. Module tin tức 

Với phân hệ tin tức, bạn có thể chia sẻ với khách hàng những thông tin thường ngày của công ty, các tin tức, sự kiện nổi bật về bất động sản để khách hàng có thể nắm bắt được khi truy cập vào trang. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phân hệ này để đăng các tin tức về tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp

5740381-1
Tin tức là một trang không thể thiếu khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản

2.7. Module tìm kiếm 

Với một website, việc có nhiều trang, nhiều phân hệ là điều dễ hiểu. Do vậy, khi khách hàng truy cập vào sẽ muốn tìm thấy phân hệ mình cần thông tin một cách nhanh nhất, tính năng tìm kiếm sẽ rất hữu ích trong trường hợp này. Khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản, bạn nên thiết kế chức năng tìm kiếm để nâng cao hiệu quả trải nghiệm web cho khách hàng. Nó sẽ giúp khách hàng tìm kiếm những nội dung, thông tin về các dự án, về các thông tin bất động sản, v.v một cách nhanh và dễ dàng nhất.

4386398-1
Chức năng tìm kiếm với những bộ lộc nâng cao giúp khách hàng có trải nghiệm web hiệu quả hơn

Ngoài ra, bạn nên nâng cấp chức năng tìm kiếm này bằng các bộ lọc nâng cao. Nó sẽ giúp khách hàng tìm kiếm các thông tin về bất động sản một cách chính xác nhất với những tiêu chí đã chọn trước đó.

2.8. Module tư vấn

Trang tư vấn sẽ giúp cho bạn chủ động trong việc hỗ trợ khách hàng. Với trang này, bạn có thể giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng sớm nhất có thể, nó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó, đây cũng là kênh bạn có thể dùng để khảo sát khách hàng, từ đó có thông tin, dữ liệu để điều chỉnh phương án kinh doanh của mình cho phù hợp.

Contact Us Customer Support Page
Trang tư vấn sẽ giúp bạn chủ động trong việc hỗ trợ khách hàng hơn

2.9. Module liên hệ 

Mục đích của việc thiết kế website là bán hàng, do đó, việc cung cấp các thông tin liên hệ của công ty cho khách hàng là điều cực kỳ cần thiết. Bạn cần cung cấp số điện thoại công ty, số hotline, các trang mạng xã hội như zalo, mesenger, v.v hay địa chỉ công ty gồm cả vị trí map chính xác để khi khách hàng có nhu cầu sẽ liên hệ theo những thông tin này. Thiết kế chức năng này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ đơn hàng nào.

Composite Of Hand Pointing At Contact Us Graphic With Green Fields Background
Thông tin liên hệ là chức năng cần thiết khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản bởi nó sẽ giúp bạn không bỏ sót bất kỳ đơn hàng nào

3. Cách tối ưu khi thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản bằng nội dung

Khi thiết kế website, doanh nghiệp nào cũng muốn website của mình hoạt động hiệu quả, nhiều người truy cập và gia tăng đơn hàng. Muốn được như vậy bạn cần tối ưu website của mình. Tối ưu bằng cách nào? Ecomweb sẽ chia sẻ đến bạn cách tối ưu trang web bằng nội dung để website của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Real Estate Banner Set
Tối ưu website bằng nội dung chất lượng

Một website bất động sản ngoài các hình ảnh về sản phẩm thì cũng cần những bài viết chất lượng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Vậy thế nào là một nội dung chất lượng? Đó chính là nội dung do chính bạn sản xuất, không trùng khớp với bất kỳ một trang web nào. Tuy nhiên, nó phải là thông tin mà khách hàng cần.

8077922-1
Nội dung bạn tự sản xuất và không trung lặp với bất kỳ ai sẽ giúp bạn SEO dễ dàng hơn trên Google

Website bất động sản nên nội dung bài viết cũng chỉ nên liên quan đến bất động sản, tránh lan man hay lạc chủ để của website. Bạn có thể chia sẻ những thông tin về thị trường bất động sản hiện nay, giá cả tăng giảm như thế nào, những thay đổi của thị trường hay những dự báo về tương lai của ngành trước những biến động hiện tại. Bạn cũng có thể đưa ra phân tích, đánh giá về mức độ ảnh hưởng của các chính sách, luật lệ mà nhà nước ban hành, có ảnh hưởng thế nào thị trường bất động sản, v.v.

Exhibition Gallery Interior With Brown Vase
Nên tập trung vào các chủ đề về bất động sản hoặc liên quan

Với những nội dung chất lượng, website của bạn sẽ được Goolge đánh giá cao, giúp tối ưu SEO và sẽ giúp nâng thứ hạng tìm kiếm của bạn trên Google. Bên cạnh đó, những thông tin mà bạn cung cấp nếu hữu ích với khách hàng, họ sẽ đánh giá cao tầm nhìn, năng lực của doanh nghiệp bạn, từ đó sẽ giúp bạn có cơ hội gia tăng đơn hàng.

6697876-1
Thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản giúp doanh nghiệp bạn mở rộng thị trường hơn

Trên đây là bài chia sẻ về chủ đề thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản của Ecomweb. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích đến bạn, giúp bạn có thể thiết kế web cho doanh nghiệp bất động sản của mình dễ dàng hơn. Nếu có nhu cầu sở hữu một website bất động sản chuyên nghiệp, chỉn chu hơn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua fanpage, zalo, email hoặc số hotline –0876 891 333 để được hỗ trợ tốt nhất.